Tự làm hộp quà cây bút chì lạ mắt đang yêu

1285

Ưu điểm cách làm này là bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước lớn nhỏ tùy theo kích cỡ món quà hay sở thích của bản thân hoặc của người được tặng.

Để làm hộp quà cây , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy màu làm hộp quà (xanh, đỏ, kem…)

– Mẫu in hộp quà

– Băng dính hai mặt

– Dụng cụ: kéo, bút bi hết mực, dao, thước, bấm ghim

hop-qua-22-7

Cách làm:

1. Đầu tiên, bạn in mẫu hình hộp quà gồm thân hộp,nắp hộp và vỏ cây bút chì trên giấy trắng mỏng. Đặt tấm giấy trắng in phần nắp và thân hộp bút chì trên tấm giấy màu xanh dùng bấm kim bấm giữ ổn định các góc mép giấy. Đặt mẫu giấy vỏ bút chì trên tấm giấy màu kem và bấm các góc giấy. Tùy vào kích thước món quà lớn hay nhỏ bạn in mẫu hộp quà cho phù hợp.

hop-qua-22-7-1

2. Để lấy dấu những đường vẽ bên trong mẫu giấy trắng nhưng không phải cắt rời, bạn dùng cây bút bi hết mực và cây thước, vẽ theo các đường bên trong mẫu giấy trắng in lên trên tấm giấy màu xanh. Sau khi vẽ hết tất cả các đường bên trong mẫu giấy, bạn dùng dao rọc giấy trổ theo các đường vẽ khung bên ngoài mẫu giấy. Bạn có tấm giấy phần thân, nắp, đáy và vỏ hộp bút chì. Tiếp theo gấp các đường thẳng trên tấm giấy màu theo các đường lằn in trên tấm giấy.

hop-qua-22-7-2

3. Mặt ngoài của nắp hộp và thân hộp: cắt băng dính (màu vàng) dán lên các tam giác nằm ở khe giữa các răng rưa, cắt băng dính dán lên các răng cưa ở đáy và thành của thân hộp, cắt băng dính dán lên đáy hộp rời. Mặt trong của nắp hộp và thân hộp: cắt băng dính dán các răng cưa của nắp hộp và mép răng cưa trên miệng thân hộp. Sau đó gỡ băng dính và dán các răng cưa đáy hộp vào tấm đáy hộp, dán nối kín thành hộp.

hop-qua-22-7-3

4. Dùng đầu bằng của chiếc bút dán tấm đáy hộp rời vào đáy bên trong thân hộp. Dán các tam giác nhỏ nằm ở khe giữa các răng cưa nắp hộp với nhau, rồi dán gập các răng cưa vào bên trong nắp hộp và răng cưa ở miệng thân hộp.

hop-qua-22-7-4

5. Cuối cùng, dán nối hai mép cạnh của phần vỏ bút chì với nhau rồi dán chồng phần vỏ trên nắp hộp là xong.

hop-qua-22-7-5

Thành phẩm:

Hộp quà hình cây bút chì thật đáng yêu. Ưu điểm cách làm hộp quà này là bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước lớn nhỏ tùy theo kích cỡ món quà hay sở thích của bản thân hoặc của người được tặng. Bé sẽ thích thú lắm khi nhận được hộp quà này đấy!

hop-qua-22-7-6

hop-qua-22-7-7

Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm tặng bé chiếc hộp quà bút chì đáng yêu nhân dịp sinh nhật của bé đến gần nhé! Chúc các bạn thành công!