Tự làm hộp quà vintage trang nhã

1457

Với mẫu có sẵn, cùng vài đường cắt trổ đơn giản là bạn có thể tự làm nhỏ xinh và rất nhã nhặn nhé!

Để tự làm hộp quà, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy bìa màu xanh và giấy hoa văn (bạn có thể tự chọn màu sắc theo sở thích của bạn)
– Mẫu hộp quà (đơn vị tính: mm)
– Dụng cụ: kéo, keo dán, dao trổ

hop-qua-13-1-8

Cách làm:

1. In mẫu hộp quà hoặc tự vẽ theo kích thước trên mẫu lên giấy bìa màu xanh.

hop-qua-13-1-9

2. Dùng kéo cắt viền xung quanh hình hộp quà vừa vẽ, rồi dùng dao trổ nhẹ theo các đường vẽ để nếp gấp đẹp. Sau đó, bạn gấp các tấm giấy vào trong theo đường vẽ đã trổ, riêng mép giấy trên thành hộp (làm dấu vòng đỏ) gấp ngược ra ngoài.

hop-qua-13-1-10

3. Bạn dán hai tấm giấy (A, B) vào trong thành hộp, rồi gập dán tấm giấy (C) vào trong thành hộp vừa che mép giấy dán vừa tạo độ cứng cho thành hộp. Thực hiện tương tự cho bên thành hộp đối diện.

hop-qua-13-1-11

4. Nắp hộp: bạn dán 2 tấm giấy nhỏ thành nắp hộp vào trong rồi gập dán thành nắp hộp bên ngoài vào trong nữa nhé. Chú ý: mép giấy rộng 8mm trên thành hộp được gấp ngược bên ngoài ở bước 2 chính là khóa giữ nắp hộp.

hop-qua-13-1-12

5. Và đây là hộp quà đã hoàn thành.

hop-qua-13-1-13

Thành phẩm:

Trang trí hộp quà: Cắt giấy màu hoa văn các tấm hình vuông, hình chữ nhật thành nắp hộp và thành hộp nhỏ với kích thước nhỏ hơn kích thước trên mẫu hộp 2mm. Dán trang trí các mẫu giấy vừa cắt lên trên nắp hộp, thành nắp hộp, và thành hộp, bạn có thể trang trí theo cách riêng của bạn. Vậy là bạn có ngay hộp quà nhỏ xinh thật đẹp để tặng cho người thân và bạn bè trong những dịp lễ, tết, sinh nhật thật ý nghĩa.

hop-qua-13-1-14

Chúc các bạn thành công với cách tự làm hộp quà đơn giản mà đẹp này nhé!