Tự tay bạn cũng có thể làm được nồi thơm ngon, lôi cuốn cho cả nhà hoặc đãi bạn bè.

lau-mam_17.07.15_5

Nguyên liệu:

– 500gr
– 300gr thịt ba chỉ
– 2 quả ; 1 củ hành tây
– 1 nhánh sả băm, 2 nhánh sả thái khúc đập dập.
– 1 củ tỏi băm; 2 củ hành khô hành tím băm 100gr
– Mắm cá lóc hay cá sặc xay
tươi cắt đầu; đuôi mực thái khía; cá phi lê
– Thịt heo quay
– Các loại rau ăn kèm như, bắp chuối; giá, xà lách rau muống, các loại rau thơm…

lau-mam_17.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Sườn non chặt miếng rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cà tím rủa sạch thái miếng to. Tôm, mực, cá xếp ra dĩa.

lau-mam_17.07.15_2

Bước 2: Heo quay chặt miếng xếp ra đĩa.

lau-mam_17.07.15_3

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng cho sả, hành tím, tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào 3 phút.

Bước 4: Kế đến cho mắm cá, 2 muỗng canh đường vào xào 5 – 7 phút cho thịt ra mỡ, mắm cá sôi thì cho 1,5 lít nước và hành tây vào nấu sôi.

Tiếp đến cho sườn non vào nấu lửa vừa cho sườn mềm. Cuối cùng cho cà tím vào nấu cho cà mềm, nêm nếm nước lẩu cho vừa miệng.

lau-mam_17.07.15_4

Trình bày: Tất cả các nguyên liệu ăn kèm dọn ra bàn, để nồi lẩu nóng ở giữa.

lau-mam_17.07.15_5

Khi ăn cho tôm, cá, mực và các loại rau vào nồi lẩu mắm rồi cả nhà cùng thưởng thức nhé!

lau-mam_17.07.15_5

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu mắm đãi cả nhà nhé!