Tự làm một chiếc xích đu

1896

Nấu bạn có sân vườn hãy tự làm một chiếc dành cho những đứa trẻ hoặc chính bạn sử dụng. Một chiếc sẽ khiến cho bọn trẻ cực kỳ yêu thích những lúc chơi ngoài trời. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tạo ra một chiếc xích đu xinh xắn và chắc chắn an toàn cho gia đình của bạn.

Vật tư:

– 1 tấm gỗ chắc chắn có bề dày khoảng 1 inch
– Hạt gỗ
– Dây thừng
– Máy khoan
– Giấy nhám

xich-du-29-12Hướng dẫn:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách cắt tấm gỗ thành các thanh gỗ với kích thước thích hợp. Bạn cần khoảng 8 thanh gỗ dài khoảng 7 inch. Sau khi cắt các thanh gỗ, sử dụng giấy nhám để sử lý các cạnh của thanh gỗ được tròn.

Bước 2: Sử dụng máy khoan, khoan lỗ kích thước khoảng 3/8 inch hai đầu thanh gỗ (xem hình). Bạn lấy dấu từ đầu thanh gỗ vào 3/4 inch để khoan lỗ. Sau khi khoan lỗ cho các thanh gỗ, chúng ta tiến hành khoan lỗ cho các hạt gỗ. Kích thước lỗ khoan là 38 inch. Để dễ dàng khoan các lỗ cho hạt gỗ bạn dùng kẹp để giữ cố định trước khi khoan. Bạn cần khoản 14 hạt gỗ.

xich-du-29-12-1

Bước 3: Cắt dây thừng thành hai sợi. Bắt đầu xỏ các thanh gỗ và hạt gỗ vào với nhau (xem hình).

Bước 4: Làm tương tự với đầu kia.

Bước 5: Sau khi đã xỏ xong các thanh gỗ vào hai đầu dây, chúng ta tiến hành thắt nút khoá hai đầu lại bằng cách kéo hai sợ dây của một đầu thành hình tam giác sau đó sử dụng nút thắt mỏ neo.Lúc thắt nút bạn đừng siết quá chặt để có thể điều chỉnh độ đồng đều của hai đầu trước khi siết thật chặt.

xich-du-29-12-2

Bước 6: Chiếc xích đu đã hoàn tất, tất cả những gì còn lại là điều chỉnh độ dài của dây thừng có chiều cao mà bạn cần.

xich-du-29-12-3

Bạn có thể treo xích đu trên các cây của bạn bằng cách sử dụng các thiết bị treo thích hợp. Hãy nhớ để được an toàn và đúng cách bạn cần kiểm tra các nút thắt và kết nối của thanh gỗ trước khi đặt một đứa trẻ lên xích đu. Lựa chọn chất liệu dây thừng chịu được tải trọng lớn để giúp những đứa trẻ được vui chơi trong an toàn.xich-du-29-12-4 xich-du-29-12-5xich-du-29-12-6