thơm ngọt thêm chút cay cay vừa ngon lại tốt cho sức khỏe ngày , chị em hãy thử nhé!

mut-quat_04.01.16_4

Chuẩn bị:

– 1kg quất tươi
– 500gr đường, 1 bát nhỏ nước cam ép, 2 thìa nhỏ muối và 1 âu nước nguội.

Tham khảo cách làm mứt quất dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quất tươi rửa sạch và cho vào âu nước muối lao loãng ngâm trong 2 tiếng (giúp quất sạch và khi ra thành phẩm mứt sẽ bảo quản được lâu hơn, có độ dẻo mà không cần ngâm qua nước vôi hay phèn chua).

Bước 2: Tiếp theo, bổ quất thành hình hoa 5-6 cánh và nhẹ nhàng bóp hết phần nước quất phía bên trong. Tiếp theo ta ngâm với đường trong ít nhất 3 tiếng để đường ngấm vào tận vỏ đến khi sên mứt sẽ có màu trong.

mut-quat_04.01.16_1 mut-quat_04.01.16_2

Bước 3: Sau khi ngâm đường xong ta đổ 1 bát nhỏ nước cam vắt vào và cho vào xoong và đặt lên bếp và bắt đầu sên mứt. Lúc đầu để lửa to đến khi sôi ta hạ lửa bé nhất sên mứt trong 30-40 phút. Thỉnh thoảng, đảo nhẹ tay cho mứt được ngấm đều nhau, đến khi nước cam đường cạn sệt, ta bắt đầu tắt bếp và để mứt ra phên cho nguội.

mut-quat_04.01.16_3

Bước 4: Bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc gốm sứ sạc. Mứt quất sau khi sên vỏ quất có độ trong vắt và vẫn giữ nguyên được màu vàng tươi đẹp mắt.

mut-quat_04.01.16_4 mut-quat_04.01.16_5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt quất!