Tự làm nến thơm thật đẹp và dễ dàng

1013

Với cách tự làm dưới đây, bạn sẽ có những cốc nến nhỏ xinh với các đường màu xen kẽ nhau tỏa hương thơm dịu nhẹ thật lãng mạn!

Chuẩn bị:

– Sáp parafin (sáp có màu trắng đục) hay còn gọi là phôi nến
nhỏ đựng nến
– Tim nến (loại có đế nến tròn bên dưới)
– Tinh dầu thơm, thuốc nhuộm hoặc phẩm màu thực phẩm
– Dụng cụ: dao, bếp, bát inox, keo dán

nen-thom-16-6-8 Cách làm:

1. Nhúng tim nến vào sáp lỏng và để khô để nó cứng cáp như một cái que. Dán tim nến vào đáy ly bằng cách nhúng đế tim nến vào sáp lỏng rồi hạ áp sát bề mặt vào đáy lọ, chờ khô, nó cũng trở nên cứng và bám dính.
nen-thom-16-6-92. Dùng dao bào nhỏ sáp rồi đun cách thủy chảy hoàn toàn (sáp bào nhỏ tan chảy dễ dàng và nhanh chóng) giảm lửa ở nhiệt độ thấp giữ sáp nóng mà không đun sôi. Lấy ít sáp đã hoá lỏng này cho vào chiếc cốc nhỏ, thêm tinh dầu thơm và thuốc nhuộm màu đỏ vào trộn đều thành màu đỏ.
nen-thom-16-6-103. Đặt nghiêng chiếc lọ thủy tinh trên chiếc nắp, đổ sáp lỏng đã trộn màu và tinh dầu thơm vào, chỉ đổ một lớp mỏng bên dưới đáy ly để lớp sáp đông cứng lại, nó sẽ có bề mặt hơi nghiêng so với đáy lọ.
nen-thom-16-6-114. Tiếp theo bạn đổ lớp sáp trắng đục lên trên lớp sáp đỏ để đông cứng. Tương tự bạn đổ lớp sáp đỏ và lớp sáp trắng bên trên để đông cứng hoàn toàn. Trường hợp bạn tạo nhiều lớp màu, nhớ để lớp màu thứ nhất đông lại, cho lên 1 lớp sáp nguyên chất rồi mới thêm lớp màu thứ hai để tạo lớp phân cách không cho hai màu trộn lẫn vào nhau.
nen-thom-16-6-125. Cuối cùng, bạn trang trí thêm dây buộc thắt chiếc nơ nhỏ bên ngoài miệng lọ thủy tinh để làm điệu cho cốc nến nhé!

nen-thom-16-6-13Với cách làm đơn giản như trên, không quá khó để bạn có thể tự làm nến thơm đặt trang trí những góc phòng bạn yêu thích của bạn, và hãy thắp sáng chúng trong những khoảnh khắc lãng mạn nhé!

nen-thom-16-6-14