Thưởng thức món đậu hũ mềm mượt, thanh mát, thơm ngon sau bữa ăn thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

– 100ml nước sôi.

– 10g gelatin; 175g đậu hũ; 75ml mật ong; 350ml sữa đậu nành không đường; 2,5ml hạnh nhân chiết xuất.

Sốt dâu tây:

– 227g dâu tây; 15ml mật ong; Nước từ ¼ quả chanh; Lá bạc hà trang trí; Quả việt quất để trang trí nếu có.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-1

Cách làm:

Bước 1: Hòa nước sôi với gelatin trong một bát, đánh đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-2

Bước 2: Cắt đậu hũ thành các miếng vuông nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm mật ong, sữa đậu nành rồi xay nhuyễn.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-3

Bước 3: Cho hỗn hợp này vào bát lớn, thêm hỗn hợp gelatin và chiết xuất hạnh nhân vào, đánh đều.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-4

Nếu thích pudding mịn, bạn có thể rây hỗn hợp qua rây lưới.

Bước 4: Múc hỗn hợp và khuôn (có thể dùng khuôn ramekin). Để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại, ít nhất trong một giờ.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-5

Bước 5: Trong khi đó, làm nước sốt dâu tây. Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ, dùng dĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây dầm nát. Thêm mật ong và nước chanh vào.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-6

Khi pudding đậu hũ đã đong, cho ra đĩa. Sau đó, rưới sốt dâu tây lên trên, trang trí ít lá bạc hà, việt quất nếu có.

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-7

tu-lam-pudding-dau-hu-thanh-mat-8