Thay vì mua bán sẵn, chúng ta thử làm từ nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, không chất bảo quản, không dùng phẩm màu nhé!

si-ro-dau_27.11.15_6

Si rô dâu có thể dùng pha nước, trang trí với các món cooktail, làm nguyên liệu cho các món bánh…

Nguyên liệu:

– 400g dâu tươi, chín đỏ
– 200g đường
– 200-250 ml nước

si-ro-dau_27.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ cuống, xẻ nhỏ, cho vào nồi.

Chế nước xâm xấp mặt dâu (200-250ml). Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu riu riu. Thỉnh thoảng vớt bọt. Khi nấu được khoảng 15-20 phút dâu sẽ ra hết màu đỏ.

si-ro-dau_27.11.15_2

Bước 2: Lọc nước dâu qua rây, đừng chà xát phần bã dâu, vì như thế sẽ làm cho si rô bị lợn cợn, mất độ trong.

si-ro-dau_27.11.15_3

Bước 3: Cho đường vào nước dâu, khấy tan, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đạt độ sánh vừa ý.

si-ro-dau_27.11.15_4

Để nguội rồi cho vào chai hay lọ để bảo quản. Tự làm si rô tại nhà giúp bạn yên tâm không dùng phẩm màu mà si rô vẫn đỏ, đẹp nhờ màu đỏ tự nhiên của dâu chín.

si-ro-dau_27.11.15_5

Có thể dùng si rô này rưới lên đá bào giải khát trong những ngày nắng nóng.

si-ro-dau_27.11.15_6 si-ro-dau_27.11.15_7

Dùng si rô dâu tây rưới lên bánh pancake hay waffle cũng rất ngon.

Phần bã dâu còn lại mình tận dụng cho vào máy xay cùng đường, sữa tươi và đá vẫn cho ra món sinh tố dâu thơm mát nhé. Chúc các bạn có món si rô dâu tây đỏ tươi, thơm ngọt.