Tự làm si rô mận giải nhiệt

351

Si-rô mận thơm ngon uống cùng với đá mát lạnh vào mùa hè thật đã.

si-ro-mut-man_21.11.15_7

Nguyên liệu:

– Mận hậu: 2kg
– Đường: 1,5kg

Thực hiện:

Bước 1: Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận).

si-ro-mut-man_21.11.15_1

Bước 2: Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.

si-ro-mut-man_21.11.15_2

Bước 3: Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi đường tan hết thì có thể gạn lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhâm nhi. Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận).

si-ro-mut-man_21.11.15_3

Bước 4: Gan lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc.

si-ro-mut-man_21.11.15_4

Siro mận này dùng để pha nước uống, làm thạch, phủ lên kem để trang trí…

Bước 5: Phần bã mận đem xay thật nhuyễn.

si-ro-mut-man_21.11.15_5

Bước 6: Cho phần bã mận đã xay nhuyễn này vào nồi. Sên mận ở mức lửa nhỏ cho mận đặc hơn chút nữa là ta đã có được món mứt mận.

si-ro-mut-man_21.11.15_6

Mứt mận này có thể dùng để phết bánh mì, làm kem, làm bánh…

si-ro-mut-man_21.11.15_7 si-ro-mut-man_21.11.15_8

si-ro-mut-man_21.11.15_9

Chúc bạn thành công với cách làm mứt mận và si-rô mận thanh mát cho mùa hè!