Tự làm túi vải đựng đồ trang điểm

1582

Một chiếc túi sạch sẽ, bắt mắt chắc chắn sẽ rất cần thiết để góc của bạn gọn gàng, dễ tìm kiếm hơn. Ngoài ra, chiếc túi cũng rất gọn nhẹ để bạn mang theo đi bất cứ đâu – như một “hành lý” không thể thiếu của phái đẹp.

Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn sẽ có một chiếc túi như ý mà không cần tốn kém.

Bạn hãy chuẩn bị hai tấm dày. Một tấm có hoa văn và một tấm đồng màu (trắng, nâu tùy thích).

– Cắt từ hai tấm vải thành hai hình chữ nhật bằng nhau sao cho chiều ngang của hình có độ dài dài hơn chổi trang điểm dài nhất khoảng 2-3cm. Chiều dài hình chữ nhật sẽ phụ thuộc vào số dụng cụ trang điểm mà bạn có, nhưng hãy ướm thử lên và cắt nó dài gấp đôi.

– Sau đó, bạn gấp đôi tấm vải đồng màu, cắt thêm từ phần gấp này tấm vải đồng màu thêm hình chữ nhật có chiều ngang thấp hơn dụng cụ trang điểm thấp nhất khoảng 1,5cm và có chiều dài dài hơn hình chữ nhật ở trên khoảng 3cm.

– Đặt tấm chữ nhật đồng màu dưới cùng và cùng là tấm chữ nhật gấp đôi vừa cắt. Dùng ghim đính phần viền của các mảnh, giữ vị trí để may. Đặt các dụng cụ trang điểm lên phần hình chữ nhật gấp đôi vừa cắt ở trên để xác định vị trí đặt và đánh dấu để may đúng kích cỡ.

tui-vai-10-1

Sau khi đánh dấu thì bạn đút các dụng cụ luồn vào trong và lần lượt may các lỗ để chúng, (bạn có thể tạo thêm nhiều lỗ đựng nếu thích)

tui-vai-10-1-1

Cắt một dải dây hoa văn dài, lật mặt trái, gấp đôi và may phần viền. Sau đó lộn ra mặt phải và may một đầu lại. (bạn có thể làm 2 dây nếu thích)

tui-vai-10-1-2

Quay lại với phần may túi, bạn đặt tấm hoa văn mặt phải lên trên và úp phần lỗ đựng dụng cụ trang điểm vào mặt phải đó, may một đường bao quanh phần hình chữ nhật hoa văn (và tấm đồng màu) trừ đi một phần chiều ngang.

tui-vai-10-1-3

Đút đầu dây không may vào bên phần chiều ngang chưa may, dùng máy may qua phần dây này (và tiếp tục trừ một khoảng trống).

tui-vai-10-1-4

Sau đó bạn lộn lại qua khoảng trống chưa may ra mặt phải túi đựng.

tui-vai-10-1-5

Bạn gập các phần viền túi ở đoạn chưa may vào trong  rồi may tiếp một đường phần chiều ngang này.

tui-vai-10-1-6

Để may phần dưới cùng của túi cho đẹp bạn có thể chỉnh các kiểu may như dưới hình (nếu có).

tui-vai-10-1-7

Sau khi may lên bạn sẽ có một đường viền rất xinh.

tui-vai-10-1-8

Giờ đã đến lúc đút các dụng cụ vào các lỗ đựng rồi. Hãy nhớ vệ sinh dụng cụ cẩn thận trước khi cất nhé, nếu bẩn và ẩm thì sẽ không tốt chút nào.

tui-vai-10-1-9

Khi cất thì cuộn chúng lại và thắt nơ thật xinh như thế này.

tui-vai-10-1-10 tui-vai-10-1-11

Chúc bạn thành công!

tui-vai-10-1-12