Với cách đơn giản và chế biến nhanh, bạn có thể tự làm ở nhà vừa ngon và rất an toàn vệ sinh thực phẩm.

tuong-ot-toi_10.11.15_1guyên liệu:

– 500g ớt quả, có thể dùng ớt chỉ thiên hay ớt sừng trâu
– Đường, muối, giấm, lọ thủy tinh sạch và tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Ớt quả rửa sạch, ngắt bỏ cuống, để lên rổ khoảng 2-3 tiếng để ớt hơi héo.

tuong-ot-toi_10.11.15_2

Bước 2: Cho ớt vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi đến khi quả ớt chín mềm.

tuong-ot-toi_10.11.15_3

Bước 3: Cho ớt vào máy xay, xay nhuyễn.

tuong-ot-toi_10.11.15_4

Bước 4: Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm.

tuong-ot-toi_10.11.15_5

Bước 5: Cho ớt vào đảo đều, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ giấm, đun sôi lửa nhỏ, đun khoảng 10-15 phút, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, múc vào lọ thủy tinh đã rửa sạch cất vào tủ lạnh dùng dần.

tuong-ot-toi_10.11.15_7