Tự làm vòng cổ thời trang chỉ trong một giờ

798

thời trang bằng giấy là món đồ cực thu hút mà bạn có thể tự làm tại nhà. Chỉ vài bước đơn giản cùng đôi tay khéo léo và một chút sáng tạo là bạn có thể tự tay làm nên một phụ kiện trang trí cá tính cho chính mình rồi. Hãy cùng Earlybird tận dụng thời gian rảnh để thử sức với món đồ handmade ấn tượng này nhé.

Bạn cần chuẩn bị:

– Giấy gợn sóng
– Thước
– Bút chì
– Kéo
– Cọ vẽ
– Keo
– Dây
– Bút dạ hoặc sơn phun

vong-co-9-12Cách làm:

Khả năng sáng tạo của giấy là vô tận, chỉ với vài thao tác bạn có thể tạo ra muôn vàn hình dạng các hạt giấy khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.  Cho dù bạn quyết định hạt giấy có hình dạng thế nào thì chiều rộng của mảnh giấy sẽ là chiều rộng chính xác của hạt giấy được làm ra và chiều dài sẽ là bề dày.

Hãy cắt mảnh giấy theo hình dạng bạn mong muốn và cuộn nó lại.

Một số gợi ý cho bạn vể hình dạng các hạt giấy

vong-co-9-12-1Hạt giấy trơn với mảnh giấy hình chữ nhật.

vong-co-9-12-2Hình dạng độc đáo với mảnh giấy tam giác nhiều kích cỡ.

vong-co-9-12-3Bạn có thể tạo ra các hạt giấy đẹp mắt, màu sắc hơn bằng cách sử dụng bút dạ hoặc sơn phun.

Mách nhỏ: Hình dạng của hạt giấy phụ thuộc phần lớn vào các cạnh của mảnh giấy mà bạn cắt ra vì thế đừng ngần ngại mà thể hiện sự sáng tạo của mình để tạo ra những hạt giấy độc nhất nhé.

vong-co-9-12-4Sau khi quyết định hình dạng hạt giấy mà bạn muốn thì bạn có thể dùng thước để vẽ các đường thẳng (ở đây Earlybird dùng hình tam giác và hình chữ nhật) lên một mặt của giấy gợn sóng. Với bài hướng dẫn này, Earlybird tạo hình tam giác.

vong-co-9-12-5Tiếp theo, dùng kéo cắt như hình.

vong-co-9-12-6Dùng bút lông để quét keo lên mảnh giấy gợn sóng đã cắt nhưng nhớ chừa ra khoảng 2-3 cm để keo không bị dính vào bút chì ở bước tiếp theo.

vong-co-9-12-7Tiến hành đưa cây bút chì xuống phần không quét keo và từ từ cuốn tròn lại để tạo hình cho hạt giấy.

vong-co-9-12-8Một khi bạn hoàn thành việc tạo hình hạt giấy với bút chì, bạn có thể quét nhẹ lên bề mặt hạt giấy một lớp keo mỏng. Việc này sẽ giúp bảo vệ kết cấu hạt giấy và khiến chúng cứng cáp hơn.

vong-co-9-12-9Khi hạt giấy đã khô keo, bạn nhẹ nhàng tháo bút chì ra.

vong-co-9-12-10Hoàn thành các hạt giấy với số lượng và hình dạng tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể lựa chọn các hạt cườm, những đồ trang trí khác để lồng thêm vào làm chiếc vòng trở nên độc đáo hơn. Đừng ngại thử nghiệm làm những điều mới mẻ nhé, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

Chiếc vòng khi hoàn thành sẽ rất thu hút, cá tính phải không các bạn.