Tự may túi dây rút đẹp lạ

1388

Bằng cách may ghép những mẫu vải vụn với nhau, bạn có thể tự may dây rút cực đẹp từ những mảnh vải tưởng chừng như bỏ đi.

Để tự may túi dây rút, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Vải cotton: trắng hoa văn xanh, vải caro xanh, vải màu xanh
– Dây dù vải nhỏ
– Dụng cụ: kéo, bàn là, máy khâu, kim ghim, kim khâu, chỉ.

Cách may:

1. Cắt vải trắng hoa văn xanh, vải caro xanh, vải màu xanh mỗi loại thành 12 tấm với kích thước 15,5cm x 3,4cm.

tui-day-rut-13-1

2. Úp mặt phải của tấm vải màu xanh trên mặt phải tấm vải trắng hoa văn xanh, các mép vải trùng nhau. Khâu một đường chỉ dọc theo chiều dài bên phải của hai tấm vải, đường khâu cách mép vải 0,6cm. Sau khi khâu xong, mở hai tấm vải ra, dùng bàn là là phẳng. Tiếp theo, úp mặt phải của tấm vải caro xanh lên mặt phải của tấm vải màu xanh vừa khâu, mép vải trùng nhau. Khâu một đường chỉ dọc theo chiều dài của hai tấm vải, đường khâu cách mép vải 0,6cm. Khâu xong, bạn mở tấm vải ra, dùng bàn là là phẳng. Bạn có ngay tấm vải ghép từ 3 tấm vải trắng hoa văn xanh, vải màu xanh và vải caro xanh.

tui-day-rut-13-1-1

3. Tương tự, bạn may ghép các tấm vải trắng hoa văn xanh, vải màu xanh và vải caro xanh với nhau. Từ 36 tấm vải rời với nhau, bạn có 12 tấm vải ghép 3 màu. Đặt các tấm vải đã may ghép liền nhau. Khâu ráp 12 tấm vải ghép với nhau thành ống tròn, rồi lộn mặt phải ra ngoài. Bạn xếp 12 vải ly màu trắng sát liền nhau, khâu đường chỉ lược giữ ổn định.

tui-day-rut-13-1-2

4. Tương tự, bạn xếp 12 ly vải màu xanh ngược bên với 12 ly vải màu trắng tạo đường xoắn.

tui-day-rut-13-1-3

Kéo sợi chỉ lược đầu 12 ly vải màu trắng cho vải rùn lại, khâu cố định rồi kết hạt cúc trắng trang trí.

tui-day-rut-13-1-4

5. Cắt vải màu xanh thành 1 tấm hình chữ nhật 30cm x 12,8cm, 2 tấm 15cm x 4cm. Cắt vải caro thành 2 tấm hình vuông cạnh 3,2cm. May ráp hai cạnh chiều rộng của tấm vải hình chữ nhật lớn thành ống tròn rồi lộn mặt phải ra ngoài, là phẳng. Sau đó lộn mặt trái, khâu rút một đầu ống làm vải lót túi. Bạn lồng mặt trái vải lót vào trong mặt trái của vải túi, mép vải miệng túi trùng nhau, khâu chỉ lược giữ ổn định.

tui-day-rut-13-1-5

6. Gấp 0,5cm mép vải hai cạnh chiều rộng của 2 tấm vải 15cm x 4cm, là phẳng lấy nếp. Áp mặt phải của 2 tấm vải vào hai bên miệng túi, sao cho hai mép vải trùng với miệng túi, ghim ổn định. Khâu đường chỉ cố định rồi gấp hai tấm vải vào trong, hai tấm vải bọc mép vải quanh miệng túi. Bạn khâu đường chỉ chần ngay sát đường chỉ khâu ráp 2 tấm vải với thân túi. Dùng que nhỏ luồn 2 sợi dây ngược hướng nhau vào bên hai khe vải trên miệng túi làm dây rút.

tui-day-rut-13-1-6

7. Đặt 2 đầu sợi dây vào trong tấm vải vuông nhỏ, gấp đôi, khâu đường chỉ thành ống tròn, rồi khâu cố định một đầu ống vải với hai đầu dây. Sau đó, gấp lộn ngược mặt phải vải lên trên bọc hai đầu dây bên trong ống vải, gấp mép vải vào trong, khâu cố định đầu vải còn lại là xong. Tương tự, bạn khâu bọc tấm vải cho hai đầu dây còn lại làm dây rút đồng thời là dây đeo túi nhé.

tui-day-rut-13-1-7

Thành phẩm

Cách tự may túi dây rút này không khó, nhưng cần bạn tỉ mỉ và kiên nhẫn để ghép từng tấm vải nhỏ với nhau thành chiếc túi. Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể tận dụng được những mẫu vải vụn, kết hợp hoa văn màu sắc với nhau tạo thành nhiều mẫu túi đơn giản mà đẹp. Chiếc túi nhỏ giúp bạn đựng những vật dụng nhỏ gọn tiện dụng đáng yêu.

tui-day-rut-13-1-8

Chúc các bạn thành công với cách tự may túi dây rút lạ mà đẹp này nhé!