Tự may túi xách hình cây đàn ghita

1117

Thật ra vẫn là kiểu túi rất cơ bản nhưng chỉ cần biến tấu kiểu dáng vỏ túi hình cây đàn và một chút trang trí là bạn có thể tự may lãng mạn và thật độc đáo!

tui-xach-29-10-7

Để tự may túi xách hình cây đàn ghita, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải thô mềm hoa văn đẹp làm vỏ túi, vải cotton mỏng màu nền nã làm lót túi, một chút vải vụn có màu tương phản hoặc kết hợp hài hoà với vải vỏ túi để trang trí.
– Kim, chỉ, kim ghim, kéo, kéo lưỡi cưa (nếu có), máy khâu, bàn là,…
– Mẫu giấy: In mẫu bên tới kích cỡ vừa ý và cắt làm mẫu giấy

tui-xach-29-10-8

Cách làm:

1. Căn ke mẫu giấy lên vải để cắt 4 miếng túi hình cây đàn ghi ta, trong đó có 2 miếng vỏ túi và 2 miếng lót túi. Phần trang trí bạn căn ke trên vải đen hoặc màu sậm. Hai miếng hình tròn được may ráp kín vòng quanh, cắt bấm khe dấu + ở một mặt để tạo khe hở lộn phải vải. Làm tương tự với miếng trang trí còn lại. Sau khi lộn phải vải, bạn miết nếp may sắc nét và dùng bàn là để là chết nếp. May một đường chỉ chần sát mép vải.

tui-xach-29-10-9

2. Trên mặt chính của túi (nên lót dưới là một miếng mếch hay bông chần loại mỏng để túi đứng dáng), bạn sẽ trang trí các bộ phận sau của đàn: lỗ thoát âm tròn, hình trang trí cạnh lỗ thoát âm và con ngựa giữ dây đàn ở dưới. Xếp hình trang trí dưới hình tròn lỗ thoát âm của đàn, ghim ổn định mới may ráp. Bạn may ráp miếng vải hình lỗ thoát âm ở chính giữa hình đàn và cách mép túi 2cm (tức cách mép vải trên 3cm, vì bạn còn trừa biên vải may khoá trên miệng túi). Chỉ cần dùng 1 đoạn ngắn dây quai túi, gập gọn hai đầu và may một đường hoa văn dọc đoạn đó vào vị trí cách mép dưới lỗ thoát âm 2,5cm là bạn đã hoàn thành bộ phận con ngựa. May nổi 3 đường chỉ song song màu vàng theo dọc túi đi qua cân đối giữa lỗ thoát âm và con ngựa.

tui-xach-29-10-10

3. May khoá kéo vào hai miệng vỏ túi, trước khi may khoá nên ghim ổn định cân đối hai đầu dây quai túi vào trước để bạn đồng thời một đường may là hoàn thành cả khoá và quai.

tui-xach-29-10-11

4. May ráp từng miếng lót túi vào từng bên khoá rồi đặt trùng hai miếng lót để may kín các đường bao quanh còn lại. 2 miếng vỏ túi đặt sang một bên đối diện với lót túi qua khoá kéo, xếp trùng khít, may ráp vòng quanh và dùng kéo lưỡi cưa để cắt giảm biên vải (tránh co kéo vải). Nếu bạn không có kéo lưỡi cưa thì dùng tạm kéo thường bấm các khe nhỏ trên biên vải, nhất là tại các đường cong.

tui-xach-29-10-12

5. Lộn phải vỏ túi qua khe khoá kéo hở và lồng lót túi trở vào trong vỏ túi. May một đường chỉ chần cách miệng túi 0,5cm cho miệng túi cứng cáp. Là chết nếp các mép vải túi viền ngoài cho đứng dáng.

tui-xach-29-10-13

Thành phẩm:

Thật ra vẫn chỉ là các thao tác tự may túi xách cơ bản như may khoá, lót túi, quai túi,.. nhưng với cách cắt vải vỏ túi biến tấu hình cây đàn ghi ta và chút trang trí đáng yêu trên mặt đàn, bạn đã có một chiếc túi xách lãng mạn đến bất ngờ!

tui-xach-29-10-14

Bạn có thể thoả sức sáng tạo cách phối màu vải, cách chọn hoa văn vải trang trí phù hợp với hình ảnh cây đàn lãng mạn của riêng bạn. Đó có thể là một túi đàn trông phong cách, cá tính, hiện đại hoặc bay bổng, lãng mạn, dễ thương, tuỳ theo cách bạn chọn vải để may túi!

tui-xach-29-10-15

Bạn có muốn sở hữu riêng một chiếc túi xách lãng mạn hình cây đàn ghita như vậy không? Hãy bắt tay vào may và chúc bạn thành công nhé!