Tự may ví đựng thẻ tiện dụng

1022

Lựa chọn những miếng vải vụn có họa tiết ấn tượng, bạn có thể tự may cho mình một chiếc đựng thẻ nhỏ xinh một cách nhanh chóng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau

– Vải vụn: có hoa văn đẹp, nên chọn vải cotton, thô hoặc vải chống thấm cũng được
– Mếch vải mềm loại mỏng
– Một cúc và sợi thun tóc cỡ nhỏ làm khuy cài
– Kim ghim, kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là,…

Cách làm

Bước 1

Bạn cắt 2 miếng vải hình chữ nhật cỡ 14cm x 11 cm làm vỏ ví và lót ví, cắt thêm một miếng mếch vải có cùng kích cỡ để đệm giữa hai lớp ví, cắt 2 miếng ngăn ví cỡ 11cm x 7cm. Cuối cùng cắt một dải vải có màu sắc nổi bật so với vải vỏ ví, kích cỡ 28cm x 4cm, may vắt sổ hai mép vải, bạn sẽ dùng nó làm miếng bèo nhún trang trí trên ví. Bạn có thể thay thế dải vải này bằng đăng-ten vải nếu thích.

may-vi-24-10

Bước 2

May hai đường chỉ song song ở giữa dải vải may bèo, may bằng mũi chỉ thưa. May xong rút chun chỉ cho vải co dún ngắn lại tới vừa độ dài của miếng vải vỏ ví thì dừng. May một đường chỉ chính giữa của hai đường chỉ song song đó để gắn bèo vải vào vỏ ví. Sau đó rút bỏ hai đường chỉ song song ở hai bên đường chỉ vừa may.

may-vi-24-10-1

Bước 3

Là mếch vải dán chặt vào mặt trái miếng vỏ ví. Gập mép nhỏ hai lần ở một bên cạnh dài của mỗi miếng ngăn ví rồi may đường chỉ nổi sát mép gập. Xếp hai miếng ngăn ví vào hai bên và phía trên mặt phải miếng lót ví và ghim ổn định. Khâu đính đoạn chun khuy vào giữa của mép ngoài lót ví (trên cạnh rộng). Úp mặt phải của hai miếng vỏ ví và lót ví này lại, ghim ổn định các mép vải khít nhau, một nửa chun khuy sẽ lấp giữa hai lớp vải và nửa còn lại lộ ra. May kín vòng quanh 4 cạnh, chừa một đoạn chừng 4cm trên một cạnh dài không may để còn lộn phải vải.

may-vi-24-10-2

Bước 4

Sau khi may xong, bạn cắt giảm biên may, nhất là các góc vải vuông. Lộn phải vải và dùng một que tròn nhỏ như cây đũa để đẩy các góc vải vuông vắn. Là phẳng mép vải và may đường chỉ nổi bao quanh ví, phía trong ví gồm hai ngăn vải nhỏ, phía ngoài là bèo vải trang trí, bạn có thể là chết nếp cho phần bèo này xẹp nhỏ gọn gàng (nếu thích).

may-vi-24-10-3

Bước 5

Khâu một chiếc cúc hoặc hạt nút trên đầu bèo vải còn lại ở vị trí cân xứng với chun khuy.

may-vi-24-10-4

Ví vải đáng yêu này sẽ rất tiện cho bạn đựng thẻ, sổ tay nhỏ, tiền, vé xe,… dù chỉ có hai ngăn nhỏ xinh.

may-vi-24-10-5

Sẽ rất tuyệt nếu bạn biết tận dụng vải may trang phục để dùng may chiếc ví bé nhỏ này, nó sẽ đồng điệu cùng trang phục của bạn như một phần không thể tách rời.

may-vi-24-10-6

Nếu không thích trang trí điệu đà với bèo nhún hay đăng-ten thì bạn có thể bỏ qua bước 1, bạn vẫn rất hài lòng với vẻ thanh lịch và ấn tượng từ những chiếc ví đẹp tự nhiên từ hoa văn trên vải.

may-vi-24-10-7

Chúc bạn thành công.