Tự may ví nhỏ hình phong thư

836

Dưới hình thức một phong thư bằng vải, chiếc nhỏ của bạn trông thật xinh xắn và đáng yêu. Cách làm siêu dễ, bạn hãy thử nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau

– Vải: vải thô hoặc cotton một màu nền hoặc có hoa văn đẹp làm vỏ ví, vải cotton mỏng màu trắng làm lót ví
– Mếch vải hoặc bông chần loại mỏng
– Cúc lớn để cài ví
– Thuốc tẩy và xilanh dạng nhỏ giọt (nếu muốn tự tạo hoa văn trên vải)
– Kim, chỉ, kim ghim, kéo, máy khâu

may-vi-23-10

Bước 1

In mẫu gập phong thư và căn ke lên vải để cắt các miếng: 1 miếng vỏ ví, 1 miếng lót ví, 1 miếng mếch vải hoặc bông chần loại mỏng.

may-vi-23-10-1

Bước 2

Nếu thích tự tạo hoa văn chấm bi to nhỏ tự nhiên trên vải một màu nền, bạn hãy dùng xilanh dạng nhỏ giọt để hút thuốc tẩy và thả từng giọt to nhỏ vào vải màu, để vải trên tấm khăn bông chờ nó tự khô, thuốc tẩy sẽ đánh màu của vải và tạo những hoa văn châm bi trắng trên vải. Bạn có thể dùng thuốc tẩy để vẽ hoa văn hoặc chữ lên vải nếu thích.

may-vi-23-10-2

Bước 3

May ráp miếng bông chần với miếng vải trắng với nhau theo đường may vòng quanh mép vải, cắt giảm biên may. Ghim cho miếng vải trắng liền bông chần này áp mặt phải vải vào mặt phải của miếng vải vỏ ví rồi ghim ổn định. May ráp chúng lại viền bao quanh mép vải, chừa một đoạn nhỏ không may để lộn phải vải. Cắt giảm biên may vào sát gần đường may.

may-vi-23-10-3

Bước 4

Lộn phải vải tại khe hổng và là phẳng các cạnh vải.

may-vi-23-10-4

Bước 5

Gập vải lại theo hình phong thư, ghim kim đánh dấu vị trí làm khuy trên nắp ví và đính cúc trên thân ví. Bạn có thể thùa khuy bằng máy hoặc bằng tay. Nếu không thạo thùa khuy thì tốt hơn hết bạn dùng cúc bấm hoặc cúc dập.

may-vi-23-10-5

Bước 6

Ghim cân đối và ổn định hai cạnh bên của ví rồi may một đường bắt đầu từ cạnh ví bên này, đi qua nắp ví rồi sang cạnh ví bên kia, đường may sát mép ví và liền mạch. Như vậy là ví của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

may-vi-23-10-6

Chiếc ví nhỏ xinh này có thể dùng đựng tiền, đựng thẻm đựng đồ trang điểm nhỏ,… như một chiếc ví thông thường khác.

may-vi-23-10-7

Chỉ khác là khi đóng nắp ví lại bạn sẽ thấy như mình đang sở hữu một phong thư vải nhỏ xinh chứ không phải là chiếc ví, thật dễ thương phải không bạn?

may-vi-23-10-8

Chúc bạn thành công.