Tự tạo kiểu tóc xoăn đơn giản

1117

Cùng xem cách tự tạo các xoăn đơn giản và lạ mắt chỉ trong ít phút.

Mái tóc như một suối nguồn đầy xúc cảm mà chúng ta có thể thỏa thê biến tấu. Nó chính là thứ vũ khí làm đẹp lợi hại mà nếu biết tận dụng, bạn sẽ tỏa sáng và thu hút được sự chú ý của mọi người.

Thay vì những kiểu tóc buông xõa hay buộc lên nhàm chán, lười nhác, hãy dành cho mái tóc thêm một chút ít thời gian để trở nên thời trang và ấn tượng như cô nàng dưới đây. Với cách tạo kiểu tóc xoăn đơn giản này, bạn rất dễ lôi cuốn người khác.

Kiểu 1: Tóc nơ

toc-xoan-13-11

Mẫu tóc này trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại rất dễ tạo dáng. Trông rất “cute” phải không?

toc-xoan-13-11-1

Bắt đầu với việc cột tóc thấp theo kiểu đuôi ngựa, nhưng đến vòng buộc thứ 2 bạn sẽ không kéo tóc xuống hết (như hình trên).

toc-xoan-13-11-2

Dùng tay chia tóc thành 2 phần. Với mỗi bên bạn sẽ dùng kẹp ghim để cố định và tạo hình chiếc nơ xinh xắn. Chú ý hãy nhớ tạo hình 2 bên cho thật cân xứng, tuy nhiên cũng không nên lo lắng nếu có chút lỏng lẻo hay không hoàn hảo.

toc-xoan-13-11-3

Với phần đuôi tóc bạn tết lại sau đó kéo lên phía trên, tạo thành phần giữa của chiếc nơ. Nhớ sử dụng những chiếc kẹp ghim để che dấu phần đuôi thật khéo léo.

Kiểu 2: Tóc đuôi ngựa

toc-xoan-13-11-4

Một chút biến tấu sẽ làm cho mẫu tóc đuôi ngựa này trở nên thời trang và mới lạ hơn với cách tạo kiểu tóc xoăn đơn giản

toc-xoan-13-11-5

Bạn sẽ bắt đầu với việc làm xoăn nhẹ toàn bộ mái tóc. Tiếp theo đó chia thành 3 cột tóc đuôi ngựa, nhớ dùng dây chun để giữ thật chặt những cột tóc này.

toc-xoan-13-11-6

Dùng một ít keo và lược để đánh tơi, tạo độ bồng bềnh cho mái tóc. Ở mỗi cột tóc bạn sẽ lấy 1 lọn tóc nhỏ để tết lại. Nhớ phân tán các tết tóc để trông tự nhiên và đẹp mắt hơn (3 – 4 lọn sẽ là hoàn hảo nhất).

toc-xoan-13-11-7

Như vậy kiểu tóc buộc truyền thống đã được biến tấu, trông dày đẹp, bồng bềnh và bạn cũng trở nên rất thời trang.

Kiểu 3:  Tóc tết vương miện

toc-xoan-13-11-8

Mẫu tóc này không những điệu mà trông còn rất cá tính. Với style này, bạn nên rẽ tóc giữa để tạo sự hoàn hảo nhất.

toc-xoan-13-11-9

Bạn sẽ bắt đầu với việc tết 1 lọn tóc nhỏ ở phía trước. Nếu có một vài sợi buông xuống thì cũng không vấn đề gì, trông gương bạn sẽ càng mềm mại và điệu đà hơn.

toc-xoan-13-11-10

Bạn tết kéo ra phía sau, dùng kẹp ghim giữ chặt. Tiếp tục thực hiện tương tự với tết tóc bên đối diện.

toc-xoan-13-11-11

Lấy đuôi của 2 tết tóc cột thắt lại (theo kiểu cột dây giày) và giữ chặt với kẹp ghim.

toc-xoan-13-11-12

Sau khi thực hiện xong, xịt lên một ít keo để giữ nếp. Và bay giờ hãy nhìn lại trong gương để nhìn lại cách tạo kiểu tóc xoăn đơn giản nhưng vô cùng đáng yêu này.