Tự tay khâu giày thể thao

1714

Với nguyên liệu vải dạ không lo xổ sợi vải, bạn sẽ dễ dàng khâu cho bé trai đôi giày thể thao siêu đáng yêu!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau

– Vải dạ hai màu tương phản như trắng và đỏ, thêm chút vải dạ đen làm đế giày
– Kim, chỉ đồng màu vải
– Kéo
– Mẫu : in mẫu bên và phóng hình tới vừa cỡ chân bé, cắt hình in làm mẫu , bạn có thể dùng đế giày vừa vặn mà bé đang đi để ướm vào hình mẫu đế giày trên mẫu

giay-22-10

Cách làm

Bước 1

Một đôi giày cần cắt các miếng như sau: 6 miếng đế giày (4 miếng trắng và 2 miếng đen), 2 miếng mũi giày màu trắng, 2 miếng thân giày màu đỏ, 2 miếng lót mu giày màu đỏ, 2 miếng quai móc sau giày màu đỏ.

giay-22-10-1

Bước 2

Khâu ráp miếng mu giày vào miếng lót mu giày ở hai cạnh bằng nhau, khâu bằng mũi khâu thùa khuy. Các mép vải còn lại của miếng mu giày thì khâu thùa khuy viền quanh.

giay-22-10-2

Khâu bằng mũi khâu thùa khuy ở mép trên thân giày, tại điểm giữa mép này bạn gập đôi dải dạ nhỏ và khâu đính vào làm chiếc móc để kéo và treo giày dễ dàng.

giay-22-10-3

Bước 3

Một đế giày được xếp chồng khít 3 lớp vải: trắng, đen rồi lại trắng. Đặt miếng mu giày thẳng hàng với miếng đế giày và dóng ngang đường ráp hai bộ phận miếng mu giày sang miếng đế giày, lấy kim ghim ghim đánh dấu.

giay-22-10-4

Đặt miếng mu giày lên trên miếng đế giày, sao cho phần mu giày trắng nằm đũng trong phần đánh dấu được ghim bằng kim ghim, khâu ráp phần mu giày lại với đế giày bằng mũi khâu thường.

giay-22-10-5

Bước 4

Ghim cân đối phần thân giày vào phần còn lại của đế giày và khâu ráp chúng lại, hai đầu miếng thân giày sẽ được khâu chồm lên cả miếng mu giày một chút.

giay-22-10-8

Bước 5

Khâu tương tự cho chiếc giày còn lại. Tại điểm đánh dấu trên mẫu giấy bạn đục lỗ để buộc dây giày và thắt nơ xinh cho bé.

giay-22-10-6

Với vải dạ không lo xổ sợi vải, bạn sẽ thấy khá dễ dàng khi tự khâu giày thể thao thật đáng yêu cho bé. Bé sẽ vô cùng tự hào mỗi khi có dịp khoe đôi giày do chính mẹ tự tay khâu cho!

giay-22-10-7

Chúc bạn thành công nhé!