Tuyệt chiêu giúp tóc sạch gàu, chắc khỏe mùa mưa

622

 Đi giữa làn mưa bụi là khung cảnh trong mơ của những cô gái lãng mạn. Nhưng với mái tóc của bạn, chúng là một cơn “ác mộng”. Nước mưa dễ khiến tóc bết lại, ẩm, rối, dễ sinh gàu. Vậy bạn cần chăm tóc thế nào trong mùa mưa?

1. Gội đầu ngay khi tóc ướt mưa

cham-soc-toc-28-10-2

Do ảnh hưởng ô nhiễm không khí, khói bụi, nước mưa không còn hoàn toàn tinh khiết. Tóc ngâm mưa sẽ dễ bị hư tổn do vi khuẩn và tạp chất ô nhiễm có trong nước mưa. Bạn nên gội đầu ngay sau khi bị ướt và dùng thêm dầu xả để nhanh chóng trả lại cho tóc vẻ óng mượt.

Vi khuẩn và chất ô nhiễm trong nước mưa sẽ làm tóc mất đi độ chắc khỏe.

2. Mát-xa da đầu

Mưa có xu hướng làm cho tóc của bạn giảm độ ẩm tự nhiên nhưng tăng độ nhờn gây bết dính, khiến tóc dễ rụng và sinh gàu nhiều hơn. Do đó, sau khi gội đầu, bạn nên ủ tóc trong một chiếc khăn bông và nhẹ nhàng mát-xa vùng da đầu. Các động tác xoa bóp sẽ tăng cường lưu thông máu, giúp tóc chắc khỏe hơn.

3. Không chải hay buộc khi tóc ướt

Lời khuyên dành cho bạn là đừng bao giờ chải hoặc buộc khi tóc đang ướt. Nếu bị ướt mưa nhưng không thể gội đầu ngay, bạn hãy xõa tóc, kiên nhẫn đợi khô dần. Khi tóc còn hơi ẩm, bạn có thể dùng lược răng thưa gỡ nhẹ phần rối.

cham-soc-toc-28-10-3

Chải tóc khi tóc ướt khiến tóc dễ rụng và xơ

4. Ngăn gàu quay trở lại

Việc đội mũ bảo hiểm, nhất là mũ đạt chuẩn vào mùa mưa khiến nhiều người ngại ngần trong mùa mưa. Mũ bảo hiểm có thể gây hiện tượng bí hơi, trong khi trời mưa khiến tóc ẩm ướt. Hai yếu tố này cộng hưởng khiến tóc dễ sinh gàu, ngứa. Mẹo hay dành cho bạn là giặt lớp lót bên trong mũ bảo hiểm thường xuyên. Trong những ngày không có nắng, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô toàn bộ phần lớp lót bên trong và dây mũ.

cham-soc-toc-28-10-4