Tuyệt chiêu hấp tóc bằng dầu nóng

609

Liệu pháp hấp tóc bằng dầu nóng giúp tóc hư tổn phục hồi nhanh, đồng thời óng mượt bất ngờ.

1. Chọn dầu phù hợp

cham-soc-toc-17-10-3

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào để hấp nóng cho tóc. Mỗi loại lại có công dụng khác nhau, cho từng loại tóc. Ví như dầu dừa lý tưởng cho tóc khô, trong khi tinh dầu jojoba lại hợp với tóc dầu, đồng thời có tác dụng tẩy sáng tóc nhẹ. Nếu tóc hư tổn, teen nên chọn cầu bơ để bổ sung tinh chất dưỡng nhiều hơn.

2. Chuẩn bị cho mái tóc

cham-soc-toc-17-10-4

Bạn có thể hấp dầu nóng cho tóc khi khô hoặc ướt miễn là nó được gội sạch, “tẩy trang” hoàn toàn. Tốt nhất là nên gội đầu vào buổi sáng hoặc tối trước khi hấp tóc để đạt hiệu quả tốt nhất. Hấp dầu nóng thích hợp cho mọi loại tóc, cho dù tóc bạn thuộc loại dầu, khô hay nhuộm màu.

3. Dụng cụ sẵn sàng

cham-soc-toc-17-10-5

Hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành thoa dầu lên tóc, để tránh phải chạy quanh khắp nhà với dầu dính đầy tay và tóc. Bạn sẽ cần một chiếc cốc thủy tinh nhỏ để đựng dầu, khăn bông lớn. Ngoài ra, bạn cũng cần đun sẵn nước sôi để làm nóng dầu, đạt mức nhiệt độ cần thiết.

4. Bảo vệ quần áo

cham-soc-toc-17-10-6

Đánh rơi dầu nóng vào quần áo hay đồ đạc trong nhà quả là thảm họa đó nghe. Đặc biệt là những đồ sợi bông hay lụa rất khó giặt sạch dầu. Teen chỉ nên mặc bộ đồ cũ và dùng giấy thấm dầu hay dùng trong nhà bếp để quấn quanh cổ áo. Cố gắng thực hiện liệu trình trong nhà tắm.

5. Làm nóng dầu

cham-soc-toc-17-10-7

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đổ nước sôi vào một chiếc bát lớn. Sau đó, đổ dầu vào cốc thủy tinh và đặt giữa bát nước. Mực nước chỉ nên bằng với mực dầu trong cốc. Tùy thuộc vào độ dày của cốc, bạn có thể đặt trong nước sôi một hoặc vài phút. Trong lúc chờ đợi, teen có thể thêm tinh dầu thơm hoặc thảo dược tự nhiên vào đó.

6. Thoa dầu nóng lên tóc

cham-soc-toc-17-10-8

Bắt đầu bằng một chút dầu nóng trong lòng bàn tay, rồi massage từng lọn tóc. Động tác này giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn. Hãy thoa dầu theo chiều dài của tóc, từ trên xuống dưới. Chỉ nên dùng lượng dầu vừa phải, nếu bạn không muốn mất cả tiếng đồng hồ để gội sạch đầu.

7. Quấn khăn ủ

cham-soc-toc-17-10-9

Khi đã thoa dầu nóng đều trên tóc, từ gốc tới ngọn, bạn dùng chụp đầu bằng ni lông để cố định tóc. Sau đó, lấy một chiếc khăn bông, đã được làm ấm, quấn quanh đầu và để dầu ngấm vào tóc trong 30 phút. Lý tưởng nhất thì teen nên giữ nguyên dầu trên tóc trong 2 tiếng trước khi gội sạch để có tác dụng phục hồi sâu bên trong tóc, thay thế dầu xả dưỡng.

8. Gội sạch

cham-soc-toc-17-10-10

Sau khi ủ xong, teen cần xả tóc bằng nước nóng nhất trong giới hạn chịu đựng của mình. Rồi dùng dầu gội nhiều lần cho đến khi sạch dầu trên tóc. Thông thường, bạn không cần dùng thêm dầu xả sau khi dưỡng dầu nóng.