Tuyệt chiêu làm mờ sẹo mụn tự nhiên

545

Mỗi buổi sáng thức dậy, những nốt mụn lại xuất hiện trên khuôn mặt chắc hẳn khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Việc mụn để lại di chứng là các vết sẹo khủng khiếp trên mặt luôn là vấn đề nan giải đối với nhiều bạn gái. Nhưng mình nghĩ có rất nhiều biện pháp tuyệt vời có thể giúp bạn xua đi nỗi lo bị sẹo.

Dưới đây là một số tuyệt chiêu làm mờ sẹo mụn tự nhiên rất hiệu quả nhé:

1. Sử dụng dầu ôliu

oliu

Dầu ôliu là loại dầu phù hợp với da nhất vì nó có chứa rất nhiều vitamin A, D, E, C, B1,​​B2, sắt và các chất chống oxy hóa. Dầu ôliu tạo độ ẩm ,giúp làn da của bạn được trẻ hóa và hồi sinh một cách tự nhiên. Làm nóng dầu nhẹ ,cho vào một miếng bông trước khi bôi lên da của bạn rồi rửa sạch nó trong 15 phút sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đó.

2. Dưa chuột

dualeo

Dưa chuột chứa một hàm lượng nước rất lớn, nó giúp cung cấp độ ẩm cho da và làm giảm viêm do những vết sẹo mụn trứng cá gây ra. Cắt một vài lát dưa chuột và chà trực tiếp lên da của bạn. Giữ cho nó không bị xáo trộn trong khoảng 30 phút trước khi bạn rửa mặt lại bằng nước. Lặp đi lặp lại điều này đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn làm mờ sẹo mụn một cách hiệu quả nhất. Đây quả thật là một tuyệt chiêu làm mờ sẹo mụn rất hiệu quả đó.

3. Cà chua

Cà chua có chứa một hàm lượng nước cao giúp làm ẩm da. Ngoài ra, chúng còn rất nhiều Vitamin A, cho phép da phục hồi một cách nhanh chóng. Để làm mờ sẹ mụn, bạn có thể say nhuyễn cà chua rồi đắp lên da trong vòng một giờ rồi rửa sạch lại với nước. Áp dụng hàng ngày sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh.