Ức gà nướng rau quả

1010

thường rất khó nấu do dễ bị khô, bằng phương pháp giữa độ ẩm cho chảo và nêm gia vị đúng cách món ăn sẽ bỗ dưỡng và nhanh gọn. Không cần chất bộ mà vẫn no!

photoze

Nguyên liệu

Ức gà 2ức lọai lớn
Cà rốt 2củ
Bông cải xanh 1củ
Khoai tây nhỏ 10củ
Bì ngồi vàng 1củ
Gia vị khô tổng hợp Ý 1nhúm
Thịt xông khói pancetta Ý 100gram

Các bước thực hiện

photo1a

Khoai tây luộc với tý muối. Thịt gà ức mua về ướp với gia vị khô hỗn hợp Ý bao gồm tỏi khô sấy, ớt khô sấy, thêm rau mùi khô, ướp với chút dầu oliu, tiêu, muối.
Rau củ cắt khoanh vừa ăn. Bắt lên chảo cho một chút nước khoảng 2 lóng ngón tay. Bỏ rau củ vào trước hết là cà rốt, sau đó đến bông cải xanh và cuối cùng là bí. Luộc khô vẫn còn chút độ cứng, thỉnh thỏang cho ít nước đảo đều tay, cho thêm một ít bột nêm gà hoặc bột nêm rau củ cho ngọt. Sau đó khi chính tới cho chút bơ và để sang một bên, giữ ấm.

photo1b

Bắt chảo khác cho thịt heo xông khói vào lửa cao không có dầu ăn. Cho thịt vàng đảo nhanh và cho thịt gà vào, lúc này mới cho ít dầu oliu vào. Thịt gà khi nướng kểu này cho mỗi bên vàng sau đó để thị xông khói vớt ra đĩa, giảm lửa cho bắt đầu cho ít nước lọc vào, từ từ nêm nếm và cho nước không quá đầy chảo, chỉ đủ không cháy chảo. Nấu theo phương pháp này thì thịt gà sẽ chính và không bị khô. Khi thấy thịt gà không còn đỏ thì cho lại thịt xông khói vào.
Do lười 🙂 nên sau khi thịt gà đã chính cho rau củ vào và cho ít bơ cho có vị thơm, tẩt cả đều trong chảo trừ khoai tây, nhanh gọn và cũng đẹp mắt khi trình bày.