Thịt gà chiên giòn thơm mùi húng quế, cắn từng miếng khi còn nóng thật ngon mê ly.

Uc-ga-chien-2

Nguyên liệu:

– 400 g thịt ức gà không da không xương (hoặc thịt đùi gà)
– 1 thìa nhỏ tỏi bột
– 1 thìa nhỏ gừng bột (gừng tươi băm)
– 1 thìa lớn rượu nấu ăn
– 1/2 bó rau húng quế
– 150g bột khoai (bột bắp cũng được)
– Gia vị: muối, đường, nước tương, ngũ vị hương và tiêu
– Muối tiêu: muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm và đường.

Uc-ga-chien-1

Cách làm:

– Húng quế nhặt, rửa sạch và để ráo.
– Ức gà rửa sạch với muối và giấm, cắt miếng vuông cờ và để ráo.
– Ướp thịt gà với tỏi bột, gừng bột, rượu, ngũ vị hương và gia vị. Ướp thịt một tiếng hoặc qua đêm.
– Bỏ dầu vào chảo, đợi nóng già thì cho húng quế vào chiên khoảng 5 giây thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Cho thịt gà đã ướp vào một túi nilon cùng với bột bắp. Lắc cái túi để cho bột thấm đều thịt gà.
– Cho từng miếng thịt vào chảo và chiên. Khi thịt gà đã vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Cho thịt gà cùng húng quế đã chiên giòn vào cái âu to và rắc hỗn hợp muối tiêu vào. Trộn đều và ăn liền lúc gà còn giòn.