Sức quyến rũ của món nướng kiểu Ý chính là sớ thịt mềm, thơm, phảng phất vị ngọt ngào, càng ăn càng ngon. Món ăn với hương thơm đậm đà này phù hợp cho những buổi tiệc nướng sum họp đông đủ vào dịp cuối tuần.

uc4

Nguyên liệu

ức vịt
măng tây 2 cây
đậu que
cà rốt 1 củ
khoai tây 1 củ
mật ong, muối, tiêu

Các bước thực hiện

Ức vịt làm sạch, ướp với 1 muỗng canh mật ong, chút muối, tiêu khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt. Lấy ức vịt ra xắt từng miếng vừa ăn.

uc1

 

Bông cải xanh, măng tây, đậu que rửa sạch qua nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm tư, khoai tây xắt làm đôi.

uc2

Cho tất cả rau củ vào nồi nước sôi luộc chín. Vớt ra, để ráo nước. Sắp ức vịt ra đĩa, bày rau củ luộc chín. Trang trí rau ngò.

uc3