sẽ càng ngon và đậm đà hơn khi xốt với . Món ăn hấp dẫn và dễ làm các bạn bắt tay vào bếp nào.

Thành phần:

– 750 g ức vịt Pháp
– 50 g nho vàng khô
– 75 g mỡ khô
– 350 g khoai tây
– 25 g bắp cải tím
– 90 ml rượu vang đỏ
– 3 thìa súp mật ong
– 1 thìa súp xốt demi-glace
– 350 g cam
– 5 nhánh lá hương thảo
– 20 g mứt vỏ cam
– Bơ lạt
– muối
– tiêu

ucvitxotmatong

Hướng dẫn:

1. Ức vịt rửa sạch, mang áp chảo nhanh cho săn. Ướp vịt với mật ong, xốt demi-glace, rượu vang đỏ, muối tiêu cho thấm rồi đút lò cho thịt vừa chín tới. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín và nghiền nhuyễn.
2. Bắp cải tím rửa sạch, xắt nhuyễn, om chín. Lá hương thảo rửa sạch, đảo sơ trên chảo bơ nóng.
3. Cho khoai tây nghiền, nho khô và mơ khô ra đĩa, tiếp tục xếp bắp cải tím theo từng miếng ức vịt, trang trí lá hương thảo lên trên. Chan nước xốt mật ong lên miếng vịt, trang trí thêm với ít mứt vỏ cam.