Uống 500 ml nước trước khi ăn giúp giảm cân nhanh gấp 5 lần

705

Những người uống 500 ml nước lọc trước mỗi bữa ăn có thể nhiều hơn gấp 5 lần bình thường, nghiên cứu khoa học mới khẳng định tác dụng của thói quen .nuoc-4-7-1

Theo Daily Mail, các nhà khoa học Anh theo dõi 84 người trong 12 tuần, sau khi tư vấn chế độ ăn kiêng và quản lý cân nặng, họ chia 84 người thành 2 nhóm.

Trong đó, 41 người uống 500 ml nước lọc trước mỗi bữa ăn và 43 người khác tưởng tượng thức ăn đã lấp đầy dạ dày họ trước bữa ăn. Kết quả cho thấy, những người uống nước trước khi ăn giảm trung bình 4,3 kg trong 12 tuần, trong khi nhóm còn lại chỉ giảm 0,8 kg.

Việc uống nước trước khi ăn có thể kiềm chế cơn đói, tạo cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn. Hơn nữa, thói quen uống nhiều nước mỗi ngày còn giúp chúng ta giảm sự “thèm muốn” đối với những loại đồ uống chứa đường hay đồ ăn giàu calo khác.

Tiến sĩ Helen Parrentti, Đại học Birmingham giải thích: “Uống nước trước khi ăn giúp thúc đấy quá trình trao đổi chất của cơ thể 10% – 20%, tăng tuần hoàn máu và đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng. Uống nước trước mỗi bữa ăn là cách giảm cân đơn giản và dễ thực hiện cho mọi người”. Kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Obesity. Nhóm nghiên cứu hy vọng, kết quả này sẽ hữu ích đối với cộng đồng.