Uống nước giúp giảm đau lưng

582

Khoảng 75% số người trong chúng ta bị mất nước vào lúc này hay lúc khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vòng eo mà còn ảnh hưởng cả đến lưng.

UongNuoc

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy uống  8 -10 cốc nước mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể – tới 80% – tình trạng đau lưng và đau khớp. Tác dụng này có được là vì mất nước khiến máu và dịch khớp đặc lại, cũng như khiến cho các tinh thể a xít uric (một chất cặn bã bình thường sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu) hình thành trong khớp, gây đau khớp giống như bệnh gút.

Uống nước cũng là cách giảm cân tốt mà không phải vất vả gì. Mất nước dù là nhẹ cũng sẽ làm chậm tốc độ chuyển hóa khoảng 3% và đóng vai trò gây tăng cân.

Và mỗi giọt nước vào cơ thể cũng bao gồm số calo được tiêu đi khi thận làm việc để đào thải lượng nước thừa. Hơn nữa, uống nước ngay trước khi đi ngủ được thấy là ngăn ngừa cảm giác đói bụng lúc nửa đêm ở gần 100% số người được thử, theo như BS Stephen Sinatra, chuyên gia tim mạch tại Trường Đại học Washington cho biết trong cuốn sách Optimum Health (Sức khỏe tối ưu).

Uống 5 cốc nước mỗi ngày có thể làm giảm 92% nguy cơ ung thư đại tràng, theo một nghiên cứu trên tờ Journal of Cancer năm 1999. Bù nước tốt sẽ bôi trơn đường ruột và khiến ruột nhu động nhanh hơn.

Điều này làm giảm thời gian các sản phẩm cặn bã gây ung thư lưu lại trong đại tràng. Lượng nước này cũng được cho là làm giảm 49% nguy cơ ung thư bàng quang, và giảm gần 80% nguy cơ phát triển ung thư vú.

Bù nước tốt cũng làm tăng lưu lượng máu đi qua gan, giúp cơ thể loại bỏ các tác nhân gây ung thư. Đây cũng là lý do khiến người ta tin rằng uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang và ung thư vú.