Uống sữa thế nào mới đúng cách?

676

Sữa không những giúp cơ thể bạn khoẻ hơn mà còn có giúp làn da của bạn trắng mịn hơn, bởi vì bên trong sữa có hàm chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng, giúp cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng. Nhưng dường như trong quá trình sử dụng sữa lại không được con người chú ý lắm, nên dẫn đến việc hấp thu các dinh dưỡng trong sữa không được hiệu quả lắm.

sua-tuoi11-14110_2

1. Không uống sữa khi đang đói: Rất nhiều người nghĩ rằng khi đang đói uống sữa là hợp lí nhất nhưng thực chất thì không phải vậy. Vào sáng sớm khi bụng vẫn còn đang trong tình trạng không có đồ ăn nếu bạn uống sữa thì chất prôtêin trong sữa sẽ nhanh chóng chuyển hoá làm tiêu hao năng lượng, cho nên tốt nhất trước khi uống sữa bạn nên ăn một chút đồ gì đó, có như vậy thì các chất dinh dưỡng trong sữa sẽ được đảm bảo chắc chắn và cơ thể sẽ hấp thu được hiệu quả hơn.

2. Không uống sữa cùng với trà: Trong sữa có hàm chứa rất nhiều canxi, khi uống sữa cùng với trà thì các hợp chất có trong trà sẽ ngăn cản sự hấp thu dinh dưỡng ở trong sữa.

3. Không được đun, nấu sữa ở nhiệt độ cao trong thời gian dài: Nếu đun sữa ở nhiệt độ cao thì chất prôtêin trong sữa sẽ bị nhiệt độ cao tác động, làm trạng thái dung giao bị chuyển thành trạng thái ngưng tụ, dẫn đến hiện tượng lắng đọng, làm giảm độ dinh dưỡng trong sữa.

4. Không để sữa đông lạnh: Sữa sau khi bị đông lạnh chất prôtêin trong sữa bị phân tán, chất a-xit lac-tic lắng đọng, hương vị của sữa bị giảm đi rất nhiều, các thành phần dinh dưỡng hấp thu khó khăn hơn.