Tuy là nhưng những ai từng nếm thử cuộn thì không thể nào quên vị giòn dai của lớp bên ngoài và vị bùi của củ từ bên trong.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_7

Váng đậu hay còn gọi là phù trúc, là một nguyên liệu được dùng khá phổ biến trong các món chay truyền thống. Váng đậu dễ làm xiêu lòng thực khách bởi vị giòn dai bùi bùi rất riêng biệt.

Giống như các món chay khác, váng đậu cuộn củ từ cũng đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Tuy là món chay nhưng vẫn phải đẹp, phải bắt mắt. Nguyên liệu thì vẫn giản đơn không màu mè, duy chỉ có váng đậu và củ từ, thêm vài loại gia vị bình thường nữa, thế mà vẫn đẹp vẫn ngon.

Cùng vào bếp làm váng đậu cuộn củ từ nhé!

Nguyên liệu :

+ Củ từ
+ Váng đậu
+ , rượu, đường, ketchup

Cách làm :
– Chuẩn bị nguyên liệu: củ từ, váng đậu.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_1

– Củ từ rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc như hình.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_2

– Cắt váng đậu thành những miếng nhỏ, cuộn củ từ vào giữa.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_3

– Đun sôi dầu, thả váng đậu cuộn củ từ vào chảo rán vàng đều, khi rán vặn lửa nhỏ.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_4

– Gừng, hành thái nhỏ phi thơm. Thả váng đậu đã rán vào đảo đều.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_5

– Lần lượt thêm xì dầu, ketchup, đường, rượu, nước vào đun thêm 15 phút nữa là được.

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_6

vang-dau-cuon-cu-tu_06.08.15_7

Chúc các bạn ngon miệng!

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthuc.pro thì hãy để lại comment phía dưới nhé!