chiên giòn là món ăn mới khá lạ miệng, phần vốn dĩ rất giòn nên khi cuộn với thịt đem chiên bạn sẽ thấy phần nhân ngọt béo phần vỏ thì giòn tan vô cùng hấp dẫn.

vang-dau-cuon-thit-chien-gion-mon-moi-cho-thuc-don-com-toi-1

Nguyên liệu:

+ 2 lá váng đậu lớn (tàu hũ ky).
+ 300g .
+ 1 quả .
+ Gia vị: 2-3 tép , 2 lát , muối, đường, hạt nêm, 15ml .

Cách làm:

Bước 1:

vang-dau-cuon-thit-chien-gion-mon-moi-cho-thuc-don-com-toi-2

Ngâm váng đậu trong nước cho mềm. Đồng thời cho thịt xay, trứng, gừng tỏi băm và tất cả gia vị vào bát lớn, trộn đều theo một hướng.

Bước 2:

vang-dau-cuon-thit-chien-gion-mon-moi-cho-thuc-don-com-toi-3

Trải váng đậu lên mặt phẳng, cho nhân thịt lên trên, cuộn chặt tay, rồi dùng trứng hoặc nước bột ngô để kết dính.

Bước 3:

vang-dau-cuon-thit-chien-gion-mon-moi-cho-thuc-don-com-toi-4

Trước tiên bạn làm nóng chảo với ít dầu, rồi cho váng đậu vào chiên, lưu ý úp phần vừa kết dính xuống dưới, bước này giúp cho cuộn váng đậu kết dính không bị lỏng lẻo, sau đó bạn vớt ra xắt khúc.

Bước 4:

vang-dau-cuon-thit-chien-gion-mon-moi-cho-thuc-don-com-toi-5

Thêm dầu vào chảo đun sôi, cho váng đậu vào chiên, đến khi váng đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.

Thành phẩm:

Váng đậu cuộn thịt chiên giòn là món ăn mới khá lạ miệng, phần váng đậu vốn dĩ rất giòn nên khi cuộn với thịt đem chiên bạn sẽ thấy phần nhân ngọt béo phần vỏ thì giòn tan vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn giòn thì phần nhân nên cho ít lại nhé. Bạn có thể chuẩn bị một chén tương sa tế cay dùng kèm sẽ rất ngon.

vang-dau-cuon-thit-chien-gion-mon-moi-cho-thuc-don-com-toi-6

Chúc bạn ngon miệng!