Bức tranh mà “họa sĩ” vẽ nên bằng những dụng cụ nhà bếp rực sắc cam tươi tắn của xốt tương cay, nõn nà sắc trắng ngà của cổ hũ dừa, điểm thêm những lá rau thơm xanh mát xinh xắn. Miếng thịt gà thân quen nay bỗng trở nên thật đặc biệt khi được lát củ hũ dừa non sần sật, ngòn ngọt ôm trọn; lại thêm những cọng cà rốt và măng tây giàu vitamin nằm chính giữa.
Tác giả “bức tranh” ấy – bếp trưởng Nguyễn Văn Thuận (nhà hàng – karaoke Kingdom TP.HCM) cho biết, củ hũ dừa chính là điểm nhấn mà anh muốn tạo ra để mang lại sự lạ miệng cho thực khách. Ngoài ra, xốt tương cay đậm đà thơm lựng càng làm cho món ăn thêm phần đặc biệt.

muaxuan-b

Nguyên liệu:

– Thịt gà phi lê: 150 gr

– Củ hũ dừa non: 100 gr

: 50 gr

– Rau thơm: 1 nhúm

– Rau mầm: 1 nhúm

– Tỏi, ớt xay: 1 muỗng cà phê

– Cà rốt: 50 gr

– Măng tây xanh: 50 gr

– Gia vị : tương hoisin, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

– Ướp gà với một chút hạt nêm, tiêu xay, tương hoisin, dầu hào. Luộc sơ cà rốt và măng tây, cắt khúc, cho vào giữa miếng thịt gà, cuộn lại, đem nướng chín vàng.

– Bào lát mỏng cổ hủ dừa, cuộn lại với gà sau khi nướng

– Cách làm xốt : Trộn chung 1 muỗng cà phê tương hoisin, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt. Phi thơm tỏi, ớt, cho hỗn hợp trên với một ít nước dùng xương. Nếm vừa ăn, nấu hơi sệt lại là được.

– Bào lát mỏng khoai lang, chiên giòn ăn kèm.

– Cắt gà thành từng khoanh vừa ăn, dọn kèm với rau thơm, khoai lang chiên và xốt tương cay.