Vẽ sơn trang trí lọ thủy tinh

5350

Với những lọ sơn bạn có thể biến đổi rất nhiều đồ vật thành đồ mới, công dụng khác. Cùng học cách vẽ sơn độc đáo dưới đây để bày nhà nhé!Nguyên liệu:

– Lọ thủy tinh trong suốt
– Sơn acrylic màu ánh kim
– Sơn latex trắng
– Bàn chải quét sơn
– Giấy lau
– Giấy lót

lo-thuy-tinh-7-3 lo-thuy-tinh-7-3-1Thực hiện:

1 Bóp một lượng sơn acrylic vừa phải từ tuýp sơn bôi lên trên thành lọ, sau đó để sơn tự chảy từ miệng lọ xuống mặt trong của thành lọ. Bạn căn lượng sơn đủ để những dòng sơn này phải chảy đến ngang thân lọ, những dòng này phải dài ngắn tự nhiên.
lo-thuy-tinh-7-3-2 lo-thuy-tinh-7-3-3Dùng chổi quét sơn nhỏ để trải sơn đều khắp miệng lọ. Bạn quét sơn đều tay để lớp sơn mịn và bóng hơn.
lo-thuy-tinh-7-3-4 lo-thuy-tinh-7-3-5Dùng giấy lau mỏng để loại bỏ phần sơn thừa lem ở miệng lọ, mặt ngoài của lọ và sơn nhỏ giọt trong đáy và phần dưới của lọ.
lo-thuy-tinh-7-3-6 lo-thuy-tinh-7-3-72 Thời gian khô của sơn phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn trên thành lọ. Có thể bạn phải mất một vài ngày để chờ lớp sơn khô tự nhiên.
lo-thuy-tinh-7-3-83 Sau khi lớp sơn acrylic màu ánh kim đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn lớp sơn latex màu sữa cũng vào mặt trong của thành lọ. Trước tiên, khéo léo đổ sơn vào đáy lọ.
lo-thuy-tinh-7-3-9Sau đó, nhẹ nhàng nhấc lọ lên, để nghiêng lọ và láng sơn đều đáy lọ đến thành lọ. Chú ý tính toán đủ lượng sơn để che phủ vừa đủ thành lọ. Tiếp đó, úp ngược miệng lọ xuống để sơn láng đều lên miệng lọ.

Nếu thấy sơn không đủ, bạn có thể đổ một lượng sơn nhiều hơn vào bình và lặp lại quy trình trên.
lo-thuy-tinh-7-3-10 lo-thuy-tinh-7-3-11lo-thuy-tinh-7-3-124 Dùng khăn giấy lau sạch phần lem sơn trên miệng lọ. Cuối cùng để khô lọ một lần nữa.

lo-thuy-tinh-7-3-13Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu vẽ sơn trang trí lọ hoặc bình thủy tinh độc đáo này trang trí nhà rồi đó. Màu vàng ánh kim rất phù hợp với những không gian sang trọng hoặc ấm cúng. Bạn có thể đặt chiếc lọ này cạnh lò sưởi hoặc TV hoặc trong không gian giải trí của gia đình.
lo-thuy-tinh-7-3-14 lo-thuy-tinh-7-3-15Chúc các bạn thành công!