Ví hình trái tim với khóa kéo tiện lợi

1399

Tuy chỉ là chiếc nhỏ xíu nhưng cũng có khóa kéo tiện lợi, lại như có ngụ ý dễ thương: mở khóa !

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

: dùng hai màu . Nên chọn một miếng một màu nền và một miếng khác có hoa văn bạn thích nhưng màu sắc hài hòa với miếng kia.
– Mếch vải: loại mỏng, mềm.
– Dây khóa kéo: loại ngắn.
– Bút, kéo, kim, chỉ.

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to/nhỏ tùy ý, hoặc theo mẫu này bạn phóng hình sao cho cạnh của mẩu vải hình vuông (dùng làm móc treo ví) đạt 5cm. Cắt hình in làm mẫu giấy.   

Bước 2:vi-24-12-30

Căn ke mẫu giấy lên vải để cắt các phần khác nhau của ví. Mỗi mẫu giấy, bạn cắt một lượt trên mỗi loại vải và trên cả mếch vải. Riêng miếng móc treo ví hình vuông thì chỉ cần cắt trên vải có hoa văn chính.

vi-24-12-31

Bước 3:

Cắt giảm một đường bao quanh mỗi miếng mếch vải cho chúng hẹp lại chừng nửa cm. Đặt mếch vào giữa miếng vải đồng dạng (miếng có hoa văn chính), bạn là nóng để chúng dính chặt vào nhau. Mếch vải giúp ví giữ dáng đẹp hơn. Ở các bước sau khi may thì bạn may theo sát đường biên của mếch vải.

vi-24-12-32

Bước 4:

Đặt khóa kéo (mặt phải) lên rồi đặt mặt trái – nửa nhỏ của trái tim (miếng vải có hoa văn chính) lên trên, biên khóa kéo trùng với biên vải là đường cắt chéo giữa hình trái tim. May ráp chúng vào với nhau.

vi-24-12-33

Bước 5:

Bên đường biên khóa kéo đối diện với biên khóa vừa may, bạn đặt mặt trái của miếng trái tim lớn lên trên, trùng mép vải thẳng với biên khóa và may ráp chúng lại.

vi-24-12-34

Bước 6:

Lặp lại bước 5 và 6 nhưng thực hiện ở mặt khóa bên kia và dùng vải nền 1 màu làm lót ví. Sau khi may xong bạn lật hai nửa trái tim ra mặt phải, may nổi hai đường chỉ đè lên cả vải và khóa ngay sát mép đường may ráp chúng.

vi-24-12-35

Bước 7:

May ráp hai cạnh đối diện của mẩu vải hình vuông vào với nhau và lộn chúng ra mặt phải thành một ống vải nhỏ, miết phẳng ống vải lại để nó như một đoạn dây ruy băng hai mặt. May nổi hai đường chỉ sát hai bên mép vải gập đôi.

Tiếp theo, bạn gập đôi đoạn ống vải đó lại, đặt vào vị trí đầu mút của khóa trên ví, đầu vải gập xuôi vào trong hình trái tim, tất nhiên bạn kéo đầu khóa xuống rồi mới đặt móc treo ví này. Ghim lại cho ổn định.

vi-24-12-36

Bước 8:

Bạn xếp các miếng vải hình trái tim trùng khít nhau, theo thứ tự sau: mặt trái miếng trái tim liền một màu, mặt phải miếng trái tim liền có hoa văn, mặt phải miếng trái tim có hoa văn và khóa kéo.

Vì miếng trái tim nền một màu có khóa kéo đã được may liền với miếng có hoa văn rồi nên sau khi xếp vải theo thứ tự trên thì mặt trên cùng bạn nhìn thấy là miếng trái tim nền một màu có khóa kéo.

Bạn may ráp một đường vòng bao quanh hình trái tim, đường may sẽ đi qua 4 lớp vải (và hai lớp mếch vải đã dán vào vải). Chú ý kéo khóa hở chút trước khi may để bạn tiện mở khóa còn để lộn phải vải.

vi-24-12-37

Bước 9:

Bấm mũi kéo vào biên vải để khoét bỏ các mẩu vải hình chữ V nhỏ, bấm liên tiếp vòng quanh biên may, như thế khi lộn vải thì đường may không bị co kéo, cũng giúp cho biên vải đỡ tưa sợi. Nếu bạn có kéo lưỡi cưa để cắt thì tiện nhất hoặc bạn may vắt sổ biên may càng tốt.

vi-24-12-38

Bước 10:
 
Lộn phải vải qua khe hở khóa, miết các đường may để dáng trái tim cân đối.

vi-24-12-39

Treo thêm một khuyên tròn vào móc treo ví là bạn đã có một chiếc ví nhỏ xinh xắn, ví này có thể kiêm thêm tác dụng móc đeo chìa khóa dễ thương nữa.

vi-24-12-40

Hãy chọn vải cùng loại với vải trang phục của bạn để may ví nhỏ này nhé, sự đồng bộ sẽ làm tăng thêm giá trị của chiếc ví nhỏ bé đáng yêu này đấy.

vi-24-12-41

Chúc các bạn thành công!