Sự kết hợp độc đáo giữa vị bùi của thịt vịt, thơm ngậy của khoai tây và chút thanh thanh của cà tím trong món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ

Thành phần:

– 700 g thịt vịt lấy phần ức hoặc phần đùi
– 5 củ khoai tây
– 1 quả cà tím
– 3 tép tỏi
– 1 thìa canh nước hàng

vitkhokhoaicatim

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch cà tím rồi thái lát tròn dày khoảng 1cm, rắc muối lên cả hai mặt của miếng cà rồi để nguyên 15-20 phút.
2. Thịt vịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
3. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, sau đó các bạn cho thịt vịt vào chiên.
4. Chiên vàng các mặt của miếng thịt.
5. Hạ nhỏ lửa rồi cho tỏi thái lát vào chảo.
6. Trong lúc đang chiên vịt (hoặc có thể chuẩn bị trước đó) các bạn gọt vỏ và thái khoai tây thành miếng vuông bằng cỡ miếng thịt rồi cho vào chảo chiên cùng vịt.
7. Lúc này các bạn vớt cà ra rồi dùng giấy ăn thấm khô.
8. Tiếp tục chiên cho đến khi khoai tây vàng đều các mặt.
9. Các bạn thái cà ra thành miếng nhỏ hơn (bằng cỡ khoai và thịt).
10. Sau đó, các bạn trút khoai và thịt từ chảo sang nồi kho rồi cho thêm cà vào. Rót vào nồi 1 bát nước, nêm muối, nước mắm, nước hàng, hạt nêm, hạt tiêu, đường cho vừa miệng.
11. Đậy vung rồi kho lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu đều chín mềm. Tắt bếp, múc khoai, thịt, cà ra bát rồi thưởng thức cùng cơm nóng.