Món Măng Tây có vị chua chua, cay cay rất hấp dẫn cho thời tiết lạnh giá này.

1. Nguyên liệu:

– Thịt ức vịt: 400g

– Măng tây: 150g

– Gừng tươi, tỏi, ớt sừng

– Nước : 500ml

– Nước nóng: 100ml

– Rượu trắng: 50ml

– Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

vitkhomangtay

2. Cách làm:

– Gừng làm sạch vỏ, lấy một nửa thái sợi, để riêng.

– Một nửa gừng còn lại giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt.

– Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm.

– Ướp vịt với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, 1 chút muối và tiêu.

– Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm.

– Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.

– Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào thắng màu caramen.

– Cho vịt và gừng thái sợi vào đảo nhanh.

– Đổ vịt vào nồi, cho thêm nước vào kho trên lửa nhỏ cho thị mềm.

– Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây vào. Nêm vừa miệng, kho thêm 5 phút thì cho ớt và hạt tiêu vào. Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.