Vị ngọt, béo của sẽ làm cho miếng thịt không những thơm mà còn rất mềm, ngọt, đậm đà.

Thành phần:

– 1 con vịt
– 1 quả nước dừa tươi
– 2 thìa phở mật ong
– 2 thìa phở dầu hào
– vừa đủ gừng
– vừa đủ tỏi
– vừa đủ sả
– 1 thìa phở rượu trắng
– Vừa đủ gia vị/ hạt nêm

vitnuongomnuocdua

Hướng dẫn:

1. Gừng giã nhỏ, trộn cùng rượu trắng, vắt lấy nước xoa khắp vịt để tẩy bớt mùi hôi. Sả thái phần đầu trắng băm nhỏ, phần đuôi cắt khúc 2 cm.
2. Vịt rửa sạch, chặt đôi, ướp với mật ong, hạt nêm và dầu hào. Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm cùng ít dầu rồi cho vịt vào đảo qua 2 mặt cho ngấm gia vị, đổ nước dừa + sả cắt khúc, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi nước còn sền sệt.
3. Xếp vịt lên khay nướng. Trộn sả băm vào nước đun vịt rồi rưới lên mình vịt. Để ngấm khoảng 30 phút – 1 tiếng
4. Bật lò nướng 200 độ C, cho vịt vào nướng, thỉnh thoảng trở mặt. Gạt bỏ bớt lớp sả để khỏi bị cháy, nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng. Nếu thích ăn da vịt ít béo và màu sắc hấp dẫn hơn thì nướng thêm đến khi chuyển màu cánh gián.
5. Ăn kèm rau húng, nước chấm maggi tỏi ớt hoặc muối ớt chanh đều hợp