Món ăn chế biến không quá cầu kỳ nhưng đổi lại hương vị rất hấp dẫn bạn hãy thử nhé!

vit-om-hanh-tay_07.09.15_8

Nguyên liệu:

– ¼ con vịt
– ½ củ ; 2-3 lát gừng; 1 củ tỏi; vài cọng hành lá

Gia vị ướp vịt:

– 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn

Nước sốt:

– 30g tương đen xay (mua ở siêu thị bán đồ Hàn); 350ml nước
– Muối và hạt tiêu vừa đủ

vit-om-hanh-tay_07.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: Hành tây thái mát, tỏi gừng băm nhỏ, hành lá cắt khúc

vit-om-hanh-tay_07.09.15_2

Bước 2: Vịt rửa sạch. Ướp với các gia vị tẩm ướp trong 20 phút. Để sang một bên. Trong chảo, cho khoảng 50ml dầu ăn vào đun ở nhiệt độ cao. Sau đó chi vịt vào áo chảo mỗi bên 5 phút. Sau đó cho vịt ra đĩa.

vit-om-hanh-tay_07.09.15_3 vit-om-hanh-tay_07.09.15_4

vit-om-hanh-tay_07.09.15_5

Bước 3: Vẫn trong chảo đó, thêm gừng, tỏi và phi thơm trong 1 phút.

Thêm hành tây và tương đen, đảo đều trong 3 phút. Sau đó cho vịt vào, thêm nước và muối, tiêu sao cho vừa miệng rồi đậy vung lại đun trong 45 phút cho vịt mềm.

vit-om-hanh-tay_07.09.15_6 vit-om-hanh-tay_07.09.15_7

Cho hành tây ra chặt miếng rồi để lên đĩa thưởng thức!

vit-om-hanh-tay_07.09.15_8 vit-om-hanh-tay_07.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với vịt om hành tây nhé!