Món ăn tuy lạ miệng nhưng chế biến vô cùng đơn giản, hương vị rất hấp dẫn.

vit-quay-xao_23.11.15_7

Nguyên liệu:

– 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương)
– 40g ớt chuông đỏ
– 40g ớt chuông xanh
– 1 củ hành khô
– 20g húng quế
– Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên.

Ức vịt thái thành các miếng dày khoảng 0.75cm.

Hành khô thái mỏng, húng quế thái nhỏ.

vit-quay-xao_23.11.15_1

Bước 2: Đun nóng dầu ăn với lửa lớn, cho hành khô vào xào trong một phút.

vit-quay-xao_23.11.15_2

Sau đó cho thịt vịt vào chiên mỗi bên cho có màu vàng nâu (khoảng 3 phút).

vit-quay-xao_23.11.15_3 vit-quay-xao_23.11.15_4

Thêm ớt chuông xanh và đỏ vào, xào cho đến khi ớt chín (2 phút). Tắt bếp, thêm húng quế, đảo nhanh 10 giây rồi cho ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé!

vit-quay-xao_23.11.15_5 vit-quay-xao_23.11.15_6

vit-quay-xao_23.11.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt quay xào ớt chuông!