Hương vị thơm ngon của món khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại.

vit-sot-dua_03.10.15_7

Tham khảo cách làm vịt sốt dứa dưới đây nhé chị em!

Nguyên liệu:

– Vịt: ½ con
– Dứa: 1 quả
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Hành hoa: 1 ít
– Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

vit-sot-dua_03.10.15_1

Bước 2: Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm.

vit-sot-dua_03.10.15_2

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

vit-sot-dua_03.10.15_3

Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

vit-sot-dua_03.10.15_4 vit-sot-dua_03.10.15_5

Bước 5: Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

vit-sot-dua_03.10.15_6

Nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi chot vịt sốt dứa ra đĩa.

vit-sot-dua_03.10.15_7 vit-sot-dua_03.10.15_8

Chúc bạn thành công với cách làm vịt sốt dứa thơm ngon!