Món vịt này hơi phức tạp một chút, phù hợp cho bữa ăn trong ngày cuối tuần các bà nội trợ sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

1, Nguyên liệu:

– Vịt: 1 con
– Lạc: 10g
– Dừa tươi: 1 quả
– Củ cải: 1 củ
– Củ năng: 200g
– Su su: 1 quả
– Cà rốt: 2 củ
– Rau mùi, ớt, nấm rơm
– Hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm

vitiemquangdong

2. Cách làm:

– Vịt làm sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hoặc chặt khúc.
– Lạc ngâm nở, cho vào nồi nước nấu mềm vừa.
– Củ năng gọt vỏ, bổ làm đôi, cho vào chảo xào sơ.
– Su su, cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cho xào sơ.
– Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, trần nước sôi, xào sơ.
– Đặt nồi nước đun sôi, cho lạc, su su, cà rốt, củ cải, củ năng, nước dừa nấu sôi thì cho gia vị vào, sau đó cho vịt vào hầm mềm.
– Khi vịt chín mềm, cho ra bát to, cho rau mùi và ớt trang trí cho đẹp.