Và cùng ghi nhanh hai công thức tẩm ướp mới nghen!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá lọc xương (có thể là: cá rô phi, cá quả, cá basa, cá hồi…)

– 30gr mùi tây

– 1 quả chanh

– 30ml dầu ăna

– Muối, hạt tiêu

ca-nuong-25-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trước tiên là băm nhỏ mùi tây ra này.

ca-nuong-25-1-1Bước 2:

– Trộn đều mùi tây với nước chanh, dầu ăn, muối, hạt tiêu để làm hỗn hợp ướp cá.

ca-nuong-25-1-2Bước 3:

– Tẩm ướp cá trong khoảng 20′ nhưng trước khi nướng thì các bạn cần gạt bỏ hết rau ra ngoài nhé!

– Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn công thức tẩm ướp này cũng được: 1 quả chanh, 3 lá chanh, 60ml xì dầu, 1/2 củ gừng, 2 tép tỏi, hạt tiêu. Xay đều tất cả rồi cũng tẩm ướp với cá như trên nghen.

ca-nuong-25-1-3Bước 4:

– Nướng cá trên lửa hoặc than hồng nha!

ca-nuong-25-1-4Trong lúc nướng, nếu thấy cá bị khô thì bạn quét lên đó một ít dầu ăn hoặc nước tẩm ướp ở trên là được.

ca-nuong-25-1-5Đừng nướng lâu quá, cá bị khô là không ngon đâu…

ca-nuong-25-1-6Kết hợp với một chút salad hay rau củ nữa ha!

ca-nuong-25-1-7Và rồi thưởng thức tài nghệ của mình thui!