Vừa ăn vừa soi gương giúp bạn giảm cân hiệu quả

613

Các nhà khoa học của Đại học Central Florida mới đây phát hiện ra bạn sẽ cảm thấy ít ngon miệng khi vừa ăn vừa soi gương, do đó giúp hiệu quả hơn.

Theo Daily Mail, tiến sĩ Ata Jami, người đứng đầu nghiên cứu cho biết vừa ăn vừa nhìn vào gương có thể giúp bạn lựa chọn một lành mạnh, điều đó tốt cho những người muốn giảm cân và duy trì vóc dáng hiệu quả.

Nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm hương vị đối với 185 sinh viên tại các trường đại học. Các sinh viên được yêu cầu lựa chọn giữa một chiếc bánh chocolate hoặc salad trái cây. Sau đó họ sẽ đánh giá hương vị của món ăn trong một căn phòng có một chiếc gương hay một căn phòng không có gương.

Kết quả, những người lựa chọn ăn bánh chocolate ở căn phòng có gương cảm thấy món ăn này ít ngon hơn so với những người ăn bánh trong phòng không gương. Họ cũng có cảm nhận rằng họ nên ăn thực phẩm lành mạnh hơn.

giam-can-25-12Vừa ăn vừa soi gương sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ít ngon miệng nếu ăn thực phẩm không lành mạnh. Ảnh: Dailymail.

Trong khi đó, sự hiện diện của gương không ảnh hưởng đến hương vị của món salad trái cây.

Theo tiến sĩ Ata, những tấm gương được sử dụng để tác động vào những người tham gia để so sánh và hành động theo các tiêu chuẩn ăn uống đúng đắn. Như vậy, khi một người không muốn làm theo các tiêu chuẩn, họ không nhìn vào gương. Nếu không, sự hiện diện của chiếc gương sẽ gây cảm giác khó chịu và làm giảm hương vị của thực phẩm không lành mạnh.

Do gương không làm thay đổi khẩu vị của thực phẩm tốt, các nhà khoa học khuyên bạn nên ăn trước gương để giảm tiêu thụ thực phẩm, đồ ăn vặt không lành mạnh.

Nghiên cứu mới này được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Người tiêu dùng.