Xôi bắp gà nướng là món ngon dân dã, mang hương vị miệt vườn dùng cho bàn tiệc gia đình vào ngày nghỉ, hay những bữa gặp mặt thân mật.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– 1 kg gạo nếp ngon
– 2 trái bắp vàng (bắp ngô ngọt)
– 1 con gà thả vườn
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mè (vừng), muối, đường.

Xoibap

Cách làm:

– Gạo nếp vo kĩ, ngâm nước lạnh từ tối hôm trước cho ngấm đủ nước. Vớt ra rổ để ráo nước. Bắp rửa sạch, tách lấy hạt. Xóc đều gạo nếp với bắp thêm chút muối, đường cho đậm đà.

– Đổ nước vào nồi hấp, đợi nước sôi cho gạo nếp và bắp vào đồ, khoảng 20 phút ăn thử thấy xôi dẻo, bắp mềm là được. Đợi khi ăn xới ra đĩa.

– Gà làm sạch ướp chút nước mắm, mè, muối, đường để 30 phút cho thấm. Than quạt hồng, đặt gà lên nướng. Trong quá trình nướng phết lên chút dầu cho gà thơm ngon. Đợi gà bớt nóng chặt xếp ra đĩa.

– Ăn xôi bắp nóng hổi với gà nướng ngon hết ý, ăn một lần nhớ mãi.