Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

602

Với vài thao tác đơn giản, chị em có thể làm được món xôi bọc xếp hình cây thông đẹp mắt cho dịp này rồi!

Cách làm xôi bọc thịt viên không khó.

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt heo xay
– 1/3 củ cà rốt thái nhỏ (còn 2/3 củ cà rốt bạn thái khoanh tròn hơi dày 1 chút)
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1/2 muỗng cà phê dầu mè
– 1 nhánh hành lá thái nhỏ
– 1/2 muỗng cà phê dầu oliu
– 1 chén gạo nếp

1417690040-xoi-boc-thit-vien-1

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, vo sạch gạo, đổ ra rổ để thật ráo nước. Cho 1 chút xíu muối vào xóc đều.

Bước 2: Thịt heo cùng các nguyên liệu, gia vị cho hết vào tô trộn đều.

1417690040-xoi-boc-thit-vien-2

Bước 3: Đeo gang tau, sau đó, dùng tay nhồi, trộn trong 5 phút cho thịt dai một chút.

1417690040-xoi-boc-thit-vien-4

Bước 4: Viên từng viên thịt nho nhỏ lại. Rồi lăn từng viên thịt qua gạo nếp cho gạo bám xung quanh viên thịt.

1417690040-xoi-boc-thit-vien-5

Bước 5: Sau đó cho viên thịt bọc gạo nếp này lên khoanh cà rốt, rồi xếp lên xửng.

1417690040-xoi-boc-thit-vien-6

Bước 6: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng thịt viên vào hấp 20-25 phút là viên xôi bọc thịt chín.

1417690040-xoi-boc-thit-vien-7

Bước 7: Xếp xôi bọc thịt vào đĩa có hình cây thông, trang trí sốt cà chua và mỡ hành cùng vài sợi hành lá cho đẹp.