chiên bơ giòn giòn, thơm nức sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngon.

xoi-chien-bo_02.10.15_5

Nguyên liệu:

– 200g gạo nếp
– Một ít muối
– Bơ mặn
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Vo sạch gạo, ngâm gạo với một ít muối và nấu thành xôi, sau đó lấy xôi ra đĩa hoặc trải ra lá chuối lau sạch

xoi-chien-bo_02.10.15_1

Bước 2: Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên xôi thành những viên tròn nhỏ. Bạn dùng tay để ấn dẹt hoặc dùng thanh cán bột cán mỏng những viên xôi.

xoi-chien-bo_02.10.15_2

Bước 3: Đun tan chảy bơ trong chảo, sau đó cho xôi vào chiên vàng đều 2 mặt là được.

xoi-chien-bo_02.10.15_3

Bước 4: Gắp xôi ra đĩa và mời mọi người thưởng thức. Với cách làm đơn giản này là bạn đã có thể làm cho mình và cả nhà một món ăn mới rồi. Xôi vừa giòn vừa thơm phức mùi bơ.

xoi-chien-bo_02.10.15_4 xoi-chien-bo_02.10.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi chiên bơ!