Hãy thử một lần nếm thử món xôi hấp , lạ miệng này đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Cách làm , xá xíu không khó!

xoi-hap-trung_13.07.15_7

Nguyên liệu:

– 400g , ngâm trong 4 tiếng
– 150g xá xíu, thái lát (xem cách làm thịt xá xíu tại đây).
– ½ chén nước sốt thịt xá xíu
– 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi
– 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng
– Nước

Gia vị: 15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.

Bước 2: Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm.

xoi-hap-trung_13.07.15_1

– Chia đều vào 6 bát.

xoi-hap-trung_13.07.15_2

– Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát.

xoi-hap-trung_13.07.15_3

Bước 3: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.

xoi-hap-trung_13.07.15_4

Bước 4: Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.

xoi-hap-trung_13.07.15_5

Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!

xoi-hap-trung_13.07.15_6 xoi-hap-trung_13.07.15_8 xoi-hap-trung_13.07.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi hấp trứng, xá xíu nhé!