Với cách làm đơn giản đến không ngờ, bạn sẽ có món tím thơm ngon, đẹp mắt cho bữa sáng.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_12

Nguyên liệu:

– 100g gạo nếp
– 50g khoai lang tím
– Vừng trắng

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo đãi sạch, ngâm trong nước 4 tiếng.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_2

Bước 2: Xả nước ngâm gạo, sau đó cho gạo vào hấp trong nồi nước đang sôi 15 phút.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_3

Bước 3: Khoai lang tím gọt vỏ. Nạo sợi rồi cho vào nồi hấp 10 phút.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_4 xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_5

Bước 4: Khoai hấp chín, dùng thìa nghiền nhuyễn. Trộn với vừng trắng.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_6

Bước 5: Khi xôi chín, cho ½ chỗ xôi vào một chiếc hộp sau đó dùng thìa nén chặt xôi xuống.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_7

Xúc khoai lang tím nghiền phủ kín mặt xôi. Lại dùng thìa nén xuống.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_8

Cuối cùng phủ nốt chô xôi còn lại lên trên và dùng thìa nén chặt.

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_9

Để nguội một chút rồi cắt xôi kẹp khoai lang tím thưởng thức nhé!

xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_10 xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_11 xoi-kep-khoai-lang_21.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi kẹp khoai lang tím!