thơm mềm, nhiều vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê.

xoi-thap-cam_25.11.15_10

Nguyên liệu:

– 150g gạo
– 5 cái nấm hương
– 1 cái lạp xưởng
– 8-10 g tôm khô
– 5g hành lá xanh xắt nhỏ
– 30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5g đường; 2 quả ớt; 2.5g muối

xoi-thap-cam_25.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.

xoi-thap-cam_25.11.15_2

Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.

xoi-thap-cam_25.11.15_3 xoi-thap-cam_25.11.15_4

Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.

xoi-thap-cam_25.11.15_5 xoi-thap-cam_25.11.15_6

Bước 2: Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm.

xoi-thap-cam_25.11.15_7

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.

xoi-thap-cam_25.11.15_8

Bước 4: Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!

xoi-thap-cam_25.11.15_9

Cho ra bát rồi thưởng thức nhé!

xoi-thap-cam_25.11.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi thập cẩm!