dẻo thơm, nóng hổi lại ăn kèm thịt kho béo ngậy thật hấp dẫn.

xoi-thit_22.01.16_5

Nguyên liệu:

– Gạo nếp ngon: 500g
– Thịt ba chỉ: 300g
– Gói thịt kho tàu
– Hành củ

xoi-thit_22.01.16_1

Tham khảo cách làm dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, vo sạch rồi để ráo sau đó nấu thành xôi.

xoi-thit_22.01.16_2

Bước 2: Thịt rửa sạch, thái miếng dày rồi tẩm ướp với hành băm nhỏ cùng gói gia vị thịt kho tàu cho ngấm khoảng 15 phút, rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt và đặt lên bếp đun nhỏ lửa để thịt mềm, vừa ăn.

xoi-thit_22.01.16_3 xoi-thit_22.01.16_4

Bước 3: Khi thịt gần cạn nước, miếng thịt mềm, gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho xôi ra đĩa hoặc bát và gắp thịt kho lên, rưới ít nước kho thịt rồi thưởng thức.

Xôi thịt ăn vừa ngon lại chắc dạ, ai cũng thích.

xoi-thit_22.01.16_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi thịt!