Xốp mềm bánh trứng nướng kiểu mới cho bữa sáng ngon miệng

402

Từng miếng vừa xốp giòn, béo ngậy thơm vị phô mai và hẳn sẽ đem đến cho bạn một món ăn thật tuyệt vời đấy.

Nguyên liệu:

+ 4 quả trứng.
+ 2 lát .
+ 20g (hoặc hành lá) thái nhỏ.
+ 40g vụn phô mai Parmesan.
+ Muối, hạt tiêu.

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-1

Cách làm:

Bước 1:

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-2

Làm nóng lò nướng ở 220 độ C. Thái thịt xông khói thành miếng nhỏ, cho thịt vào chảo chống dính đảo cho đến khi giòn. Loại bỏ mỡ thừa rồi cho thịt vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2:

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-3

Tách riêng lòng trắng và đỏ của trứng ra từng bát.

Bước 3:

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-4

Đánh bông cứng lòng trắng trứng.

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-5

Cho phô mai, hành, thịt xông khói vào lòng trắng trứng, nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 4:

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-6

Múc hỗn hợp ra khay có lót giấy nến thành từng miếng, tạo một lỗ nhỏ giữa miếng bánh.

Bước 5:

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-7

Cho khay lòng trắng trứng vào nướng trong 3 phút sau đó lấy ra, thêm lòng đỏ trứng vào giữa miếng bánh trứng.

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-8

Rắc thêm muối, hạt tiêu lên trên bánh trứng nướng.

Bước 6:

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-9

Nướng thêm khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Thành phẩm:

Nhìn từng chiếc bánh trứng với lòng trắng bông xốp như những đám mây vây quanh lòng đỏ tựa như mặt trời. Món ăn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng, tạo cảm hứng để bắt đầu một ngày mới thật tốt đẹp.

xop-mem-banh-trung-nuong-kieu-moi-cho-bua-sang-ngon-mieng-10